Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

100 Câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa, vị thánh nữ của người khốn khổ

Mẹ Teresa là nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết đến như một vị thánh nữ của những người khốn khổ. Bởi lúc còn sống, mẹ Teresa luôn trăn trở về việc giúp đỡ người nghèo khổ, yếu thế và bà đã dành cả cuộc đời để phụng sự mục tiêu này. Bên cạnh tấm lòng bác ái, sự hy sinh mẹ Teresa còn để lại những câu hay, ý nghĩa về nhiều khía cạnh lĩnh vực khác nhau khiến nhiều thế hệ sau phải suy ngẫm. Dưới đây, cùng TRẦM HƯƠNG SG khám phá 100 câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa.

Mẹ Teresa là ai? Người mẹ lớn của lòng Từ Ái

Mẹ Têrêsa là một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Rôma người Ấn Độ

Trước khi tìm hiểu những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa, mời bạn đọc cùng điểm qua những thông tin tiểu sử về người mẹ lớn của lòng Từ Ái này.

Mẹ Teresa Calcutta là ai? 

Mẹ Têrêsa là một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Rôma người Ấn Độ gốc Albania. Bà sinh tại Skopje, khi đó thuộc Đế quốc Ottoman. Sau khi sống ở Macedonia trong 18 năm, bà tới Ireland rồi Ấn Độ, nơi bà sống trong phần lớn cuộc đời còn lại. “Nguồn Wikipedia”

Cuộc đời mẹ thánh nữ Teresa Calcutta 

Từ thuở nhỏ, Agnes đã thể hiện sự chu đáo và niềm đam mê giúp đỡ người khác. Đặc biệt, mẹ của bà cũng là một người phụ nữ giàu lòng trắc ẩn và tận tâm với đức tin.

 

Lúc Agnes mới 9 tuổi, cha bà qua đời, khiến mẹ bà phải tự mình đương đầu với cuộc sống và chăm sóc gia đình. Khi Agnes tròn 12 tuổi, bà đã quyết định theo đuổi sự nghiệp truyền giáo. Rồi khi bà 18 tuổi, Agnes đã bỏ quê hương để gia nhập Hội Nữ tu Loreto, một cộng đồng nữ tu Ireland có nhiệm vụ truyền giáo tại Ấn Độ.

 

Agnes đã được đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn tại Dublin trước khi được gửi đến Ấn Độ. Khi trở thành một nhà truyền giáo, bà chọn lấy tên là Mary Teresa. Tại thành phố Kolkata, Ấn Độ, bà ban đầu làm việc tại một bệnh viện, sau đó trở thành giáo viên tại trường trung học St. Mary.

 

Sự đam mê dạy học đã cháy bỏng trong lòng Mẹ Teresa, và bà nhanh chóng trở thành một giáo viên được yêu thích bởi tất cả các học sinh. Tuy nhiên, tình hình nghèo đói và khổ cực của người dân Ấn Độ vào thời điểm đó khiến Agnes trăn trở và đau lòng. Vì lòng nhân ái và lòng trắc ẩn, bà quyết định từ bỏ công việc giảng dạy và cống hiến phần còn lại của cuộc đời mình để giúp đỡ những người nghèo khó ở Kolkata. Bằng việc được đào tạo về chăm sóc sức khỏe, bà bắt đầu hành trình trợ giúp những người nghèo bị bệnh trong thành phố này.

 

Vào ngày 7/10/1950, Mẹ Teresa thành lập dòng “Thừa sai Bác ái” để chăm sóc những người nghèo và bất hạnh. Dòng này nhanh chóng thu hút sự tham gia của nhiều nữ tu và mở rộng đến 20 thành phố ở Ấn Độ.

Mẹ Teresa trở thành biểu tượng quốc tế với trái tim nhân ái và niềm đam mê giúp đỡ người nghèo. Bà được vinh danh với Giải thưởng Hòa bình Ramon Magsaysay năm 1962 và Giải Nobel Hòa bình năm 1979. Dòng “Thừa sai Bác ái” mở thêm 61 cơ sở tại 28 quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

 

Mẹ Teresa không chỉ đóng góp trong việc chăm sóc người nghèo, mà còn tham gia cứu trợ những người bị chiến tranh và thảm họa. Bà giải cứu 37 trẻ em ở Beirut (1982), giúp đỡ nạn nhân động đất ở Armenia (1988), và hỗ trợ người nghèo tại Ethiopia và nạn nhân phóng xạ tại Chernobyl.

 

Sức khỏe của Mẹ Teresa suy yếu từ năm 1983 và bà qua đời vào ngày 5/9/1997. Cuộc đời cống hiến của bà được tưởng nhớ và tôn trọng, và chính phủ Ấn Độ đã tổ chức tang lễ cho bà. Mẹ Teresa được phong Thánh Kolkata vào ngày 4/9/2016.

Những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa khiến bạn phải suy ngẫm

Những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa khiến bạn phải suy ngẫmMẹ Teresa nói về tình yêu

Mẹ Teresa, người phụ nữ tâm huyết với công việc từ thiện và tình yêu thương con người, không chỉ để lại di sản vô cùng to lớn trong cuộc sống thực tế mà còn để lại những câu nói đầy ý nghĩa. Những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa đã và đang lan tỏa khắp nơi, gợi mở lòng người và đem đến những cảm nhận sâu sắc về tình yêu và sự nhân ái. Cùng khám phá ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Mẹ Teresa nói về tình yêu và cuộc sống

Dưới đây là tổng hợp 15+ câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa về tình yêu và cuộc sống. Những nguyên tắc cốt lõi mà bà đã theo đuổi trong suốt cuộc đời và tầm ảnh hưởng vô cùng sâu sắc mà bà để lại cho thế giới.

 

 1. I have found the paradox, that if you love until it hurts, there can be no more hurt, only more love – Tôi tìm ra một nghịch lý, rằng nếu bạn yêu sâu sắc tới mức đau đớn, sẽ chẳng thể có thêm đau đớn nữa, chỉ có càng thêm yêu.
 2. Yesterday is gone. Tomorrow has not yet come. We have only today. Let us begin – Ngày hôm qua đã đi rồi. Ngày mai còn chưa tới. Chúng ta chỉ có hôm nay. Hãy bắt đầu thôi.
 3. What can you do to promote world peace? Go home and love your family – Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình Thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.
 4. If you judge people, you have no time to love them – Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.
 5. I can do things you cannot, you can do things I cannot; together we can do great things – Tôi có thể làm điều bạn không thể, bạn có thể làm điều tôi không thể; cùng nhau, chúng ta có thể làm nên những điều lớn lao.
 6. Be faithful in small things because it is in them that your strength lies – Hãy tận tâm với những điều nhỏ nhặt, bởi điểm mạnh của bạn nằm ở đó.
 7. The most terrible poverty is loneliness and the feeling of being unloved – Sự nghèo khó khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.
 8. Joy is prayer; joy is strength: joy is love; joy is a net of love by which you can catch souls – Niềm vui là sự cầu nguyện; niềm vui là sức mạnh: niềm vui là tình yêu; niềm vui là một lưới tình yêu mà với nó bạn có thể bắt được những linh hồn.
 9. Love begins at home, and it is not how much we do… but how much love we put in that action – Tình yêu bắt đầu từ gia đình, và không phải là chúng ta làm bao nhiêu … mà là chúng ta đặt bao nhiêu tình yêu vào hành động đó.
 10. Love is a fruit in season at all times, and within reach of every hand – Tình yêu là loại quả của cả bốn mùa, và nằm trong tầm với của mọi bàn tay.
 11. Love begins by taking care of the closest ones – the ones at home – Tình yêu bắt đầu bằng việc chăm sóc những người thân nhất – những người thân ở nhà.
 12. Even the rich are hungry for love, for being cared for, for being wanted, for having someone to call their own – Ngay cả những người giàu cũng khao khát được yêu, được chăm sóc, được khao khát, được có người gọi là của riêng họ.
 13. If we have no peace, it is because we have forgotten that we belong to each other – Nếu chúng ta không có bình yên là do chúng ta đã quên mất mình thuộc về nhau.
 14. Do not think that love, in order to be genuine, has to be extraordinary. What we need is to love without getting tired – Đừng nghĩ rằng phải thật phi thường để có thể yêu chân thật. Điều chúng ta cần là yêu không mỏi mệt.
 15. We think sometimes that poverty is only being hungry, naked and homeless. The poverty of being unwanted, unloved and uncared for is the greatest poverty. We must start in our own homes to remedy this kind of poverty – Đôi khi chúng ta nghĩ nghèo khó chỉ là đói khát, thiếu mặc và vô gia cư. Sự nghèo khó bởi không đạt được mong muốn, không được yêu thương và không được quan tâm mới là sự nghèo khó lớn nhất. Chúng ta phải bắt đầu từ mái ấm của chính mình để cứu chữa loại nghèo khó này.
 16. Love begins at home; love lives in homes, and that is why there is so much suffering and so much unhappiness in the world today…Everybody today seems to be in such a terrible rush, anxious for greater developments and greater riches and so on, so that children have very little time for their parents. Parents have very little time for each other, and in the home begins the disruption of the peace of the world – Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế… Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bắt đầu bị chia cắt từ nơi mái ấm gia đình.
READ  120+ Câu thả thính tên Hưng, Hùng hay, cuốn hút, ấn tượng, độc lạ

Cuộc sống của Mẹ Teresa luôn tràn đầy tình yêu và sự tử tế. Những câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa đã truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của nhiều người. Mẹ Teresa đã khẳng định rằng tình yêu không phải luôn cần những hành động lớn mà nó nằm trong từng hành động nhỏ bé hàng ngày. Bà đã cho chúng ta thấy rằng sự tình yêu và hy sinh có thể làm thay đổi cuộc sống của mọi người, mang lại hy vọng và niềm vui.

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng về cuộc sống giúp khích lệ tinh thần

Những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa về sự cho đi

Trên hành trình cuộc đời, Mẹ Teresa đã khắc sâu trong tâm trí chúng ta ý nghĩa của việc chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị tuyệt vời của sự cho đi.

 

 1. Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love – Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, bởi nụ cười là điểm bắt đầu của yêu thương.
 2. Good works are links that form a chain of love – Việc tốt là những mắt xích tạo nên sợi xích tình yêu.
 3. Kind words can be short and easy to speak but their echoes are truly endless – Lời tử tế ngắn gọn dễ nói nhưng âm vang của nó thực sự vô tận.
 4. If you can’t feed a hundred people, feed just one – Nếu bạn không thể làm trăm người đỡ đói, thì chỉ cần giúp một người mà thôi.
 5. We shall never know all the good that a simple smile can do – Chúng ta sẽ không bao giờ biết được tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười đơn giản có thể làm được.
 6. Let no one ever come to you without leaving better and happier. Be the living expression of God’s kindness: kindness in your face, kindness in your eyes, kindness in your smile – Đừng để ai đến với bạn rời đi phải tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy là sự truyền đạt sống động cho lòng nhân từ của Chúa trời: lòng tốt trên gương mặt, lòng tốt trong đôi mắt, và lòng tốt trong nụ cười.
 7. Spread love everywhere you go. Let no one ever come to you without leaving happier – Hãy lan tỏa tình yêu thương đến mọi nơi bạn đến. Để không ai đến với bạn mà không hạnh phúc hơn.
 8. If you want a love message to be heard, it has got to be sent out. To keep a lamp burning, we have to keep putting oil in it – Nếu bạn muốn một thông điệp tình yêu được lắng nghe, nó phải được gửi đi. Để giữ cho một ngọn đèn cháy, chúng ta phải tiếp tục châm dầu vào nó.
 9. Every time you smile at someone, it is an action of love, a gift to that person, a beautiful thing – Mỗi khi bạn cười với ai đó, đó là một hành động của yêu thương, một món quà, một điều đẹp đẽ.
 10. None of us, including me, ever do great things. But we can all do small things, with great love, and together we can do something wonderful – Không ai trong chúng ta, kể cả tôi, làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều nhỏ nhặt, với tình yêu lớn lao, và cùng nhau, chúng ta có thể làm được điều gì đó tuyệt vời. 
 11. I alone cannot change the world, but I can cast a stone across the waters to create many ripples – Một mình tôi không thể thay đổi thế giới, nhưng tôi có thể ném hòn đá lên mặt nước để tạo nhiều gợn sóng.
 12. We ourselves feel that what we are doing is just a drop in the ocean. But the ocean would be less because of that missing drop – Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.
 13. Not all of us can do great things. But we can do small things with great love – Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.
 14. It’s not how much we give but how much love we put into giving – Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi.
 15. Spread love everywhere you go: first of all in your own home. Give love to your children, to your wife or husband, to a next door neighbor… Let no one ever come to you without leaving better and happier. Be the living expression of God’s kindness; kindness in your face, kindness in your eyes, kindness in your smile, kindness in your warm greeting – Hãy trao tặng tình yêu thương bất cứ nơi đâu bạn tới: trước tiên trong chính mái ấm của mình. Hãy yêu thương con cái, bạn đời, và cả những người hàng xóm… Đừng để ai tới với bạn mà không rời đi tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy là hiện thân sống động cho lòng nhân ái của Chúa trời bằng cách thể hiện lòng nhân ái trên gương mặt, trong ánh mắt, trong nụ cười và cả trong những lời chào nồng ấm.
READ  Những câu nói hay về kinh doanh online bạn không nên bỏ lỡ

Những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa về sự cho đi đã để lại dấu ấn mãi mãi trong lòng chúng ta. Bằng tình yêu và lòng nhân ái, bà đã truyền cảm hứng và khuyến khích chúng ta hãy chia sẻ và chăm sóc cho những người gặp khó khăn hơn. 

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng của Nick Vujicic truyền cảm hứng về niềm tin, nghị lực sống

Danh ngôn của mẹ thánh Teresa Calcutta

Mẹ Teresa Calcutta, nhà lãnh đạo tinh thần và nhân đạo nổi tiếng, đã để lại cho chúng ta một di sản vô giá không chỉ qua những công việc thiện nguyện mà bà thực hiện trong suốt cuộc đời, mà còn qua những câu nói truyền cảm hứng và ý nghĩa. Câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho hàng triệu người trên khắp thế giới, khuyến khích chúng ta sống đúng với tình yêu và sẻ chia với những người gặp khó khăn.

 1. Làm việc mà thiếu yêu thương thì trở thành nô lệ.
 2. Niềm vui chính là sức mạnh.
 3. Hãy mỉm cười với người con không ưa mỗi ngày ít nhất 5 lần.
 4. Tôi không cầu nguyện cho sự thành công, tôi cầu nguyện cho sự trung tín.
 5. Chúng ta hãy gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là khởi đầu của tình yêu.
 6. Nếu bạn phán xét con người, bạn không có thời gian để yêu thương họ.
 7. Bạn hãy giữ ánh sáng của Đức Kitô luôn rực sáng trong tim bạn. Vì chỉ có Ngài là Đường để đi theo; là Chân lý để rao truyền; là Tình yêu để yêu mến.
 8. Chúng ta phải học để biết cho. Nhưng “cho” đối với chúng ta không phải là chuyện bắt buộc mà là một điều chúng ta ước muốn.
 9. Chúng ta có thể, và phải biến công việc của chúng ta thành một lời cầu nguyện.
 10. Khi chúng ta đụng chạm đến một bệnh nhân hay một người cùng khổ, chúng ta đụng chạm đến chính thân thể đau thương của Đức Kitô.
 11. Trong sự chấp nhận mất đi cái tôi của mình, chúng ta trở nên có khả năng đón nhận Thiên Chúa tràn trề nơi bản thân mình.
 12. “Ta khát” ! Đó là tiếng kêu của Chúa Giêsu trên Thánh giá. Ngài không khát nước mà khát Tình yêu. Điều mà chúng tôi phải thực hiện là giải khát cho Ngài.
 13. Thiên Chúa không ngừng yêu thương trần thế hôm nay. Ngài không ngừng gửi chúng ta, bạn và tôi, đến với thế giới để diễn tả tình yêu và lòng thương xót của Ngài đối với trần thế.
 14. Điều đơn giản là khi Thiên Chúa đặt ai đó đi trên đường của bạn, ấy là dấu hiệu Ngài muốn đem lại cho người ấy một điều gì đó qua bạn là trung gian.
 15. Bạn đừng quản ngại yêu thương đến mức phải chấp nhận hy sinh, phải chịu đau khổ. Chính vì yêu chúng ta mà Đức Giêsu đã chấp nhận cái chết.
 16. Hôm nay cũng như muôn đời, Đức Kitô hiện diện nơi những người nghèo không được thương yêu, không công ăn việc làm, không được chăm sóc, không áo quần, không nhà cửa.
 17. Một trái tim tươi vui luôn biết tự vệ để tránh những gì dơ bẩn mà quỷ kiếm cách gieo vào lòng chúng ta.
 18. Bản chất của đau khổ chẳng có giá trị gì. Nhưng ân huệ lớn nhất chúng ta có thể hưởng được là khả năng chia sẻ cuộc khổ nạn của Đức Kitô.
 19. Chúng ta hãy làm hết sức để lớn lên về mặt thiêng liêng theo hình ảnh Đức Kitô, hầu Ngài có thể sống trong tình thương xót và lòng nhân ái trong thế giới hôm nay.
 20. Các Tập sinh yêu quý! Mẹ ưa được nghe tiếng mừng vui của các con như nghe các nốt nhạc. Các con của Mẹ, hãy học biết nên Thánh, bởi vì sự thánh thiện chân thực hệ tại ở chu toàn Thánh Ý Chúa với một nụ cười.
 21. Đúng là những gì chúng ta thực hiện chỉ là một giọt nước giữa đại dương. Nhưng nếu thiếu nó, đại dương sẽ thiếu một cái gì đó.
 22. Tôi chỉ yêu cầu bạn một điều là: hãy kiên trì cho đi không mỏi mệt, nhưng đừng cho những của dư thừa. Bạn hãy cho đến mức đau khổ và bị tổn thương.
 23. Chúng ta không nên tìm cách áp đặt đức tin của chúng ta cho kẻ khác, chỉ nên cố gắng để Đức Kitô chuyển ánh sáng và sự sống của Ngài vào thế giới xuyên qua chúng ta.
 24. Chúng ta phải giữ lấy niềm vui yêu mến Thiên Chúa trong tâm hồn, và chia sẻ niềm vui đó cho những người chung quanh chúng ta, đặc biệt là trong gia đình của chúng ta.
 25. Tôi chỉ là cây bút chì của Chúa, để Ngài gởi bức thư tình yêu của Ngài cho thế giới.
 26. Niềm vui giống như một tấm lưới để bắt các tâm hồn. Thiên Chúa yêu những người cho đi trong vui tươi; và người nào cho đi một cách vui tươi, người đó cho gấp bội.
 27. Những người nghèo khổ đang kêu gọi chúng ta. Chúng ta phải nhanh chân đến để yêu thương họ.
 28. Mỗi người trong chúng ta có bổn phận phục vụ Đức Kitô ở bất cứ nơi đâu nghe tiếng Ngài gọi.
 29. Chúng ta không được bỏ qua những cơ hội để làm điều thiện. Có những việc chúng ta xem như vô nghĩa nhưng đối với Chúa không có gì là vô nghĩa.
 30. Không bao giờ tôi hiểu được hết điều tốt lành mà một nụ cười đơn sơ đem đến cho tha nhân.
 31. “Tôi muốn nên thánh” có nghĩa là tôi muốn từ bỏ tất cả những gì không phải là Chúa.
 32. Điều làm kẻ khác ngạc nhiên không phải khi thấy chúng ta làm việc, mà thấy chúng ta tỏ ra hạnh phúc và vui tươi trong khi làm việc.
 33. Thành công hay thất bại đối với Chúa không có ý nghĩa gì, điều thiết yếu là bạn có thi hành điều Ngài yêu cầu theo cung cách Ngài muốn.
 34. Ngày phán xét, người ta sẽ không hỏi số sách chúng ta đã đọc, số phép lạ chúng ta đã thực hiện, mà chỉ hỏi chúng ta có hết sức thi hành những gì đã làm vì yêu mến Chúa không.
 35. Trong cây đèn của chúng ta, những giọt dầu nhỏ có ích lợi gì? Đó là những cố gắng nhỏ mỗi ngày: sự trung tín, sẵn sàng, những lời khả ái, tư tưởng vị tha, cung cách giữ gìn thinh lặng, cách nhìn, nói và hành động.
 36. Đừng để ai ra đi, sau khi gặp bạn mà không trở nên tốt hơn và hạnh phúc hơn.
 37. Người ta cho rằng khiêm tốn đi đôi với chân lý và Đức Giêsu là chân lý. Vì thế, phương thế duy nhất để trở nên giống Đức Kitô là sống khiêm tốn.
 38. Tính kiêu căng phá hủy mọi sự. Theo gương Đức Kitô là chìa khóa mở cửa cho đức hiền lành và tấm lòng khiêm hạ.
 39. Chúng ta không nên sử dụng những lời lẽ tốt đẹp mà thay thế các lời đó bằng những việc làm tốt đẹp. Bởi vì, điều đáng kể, đó là việc làm.
 40. Chúng ta đừng sợ làm tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm; hãy bước đi không sợ hãi vào thế giới của chết chóc và hiểm nguy với Ngài và cho Ngài.
 41. Chúng ta cần phải phục vụ Chúa Giêsu trong người nghèo bằng bất cứ cách thức nào Ngài mời gọi.
 42. Chỉ khi về thiên đàng chúng ta mới biết mình mắc nợ người nghèo biết bao! Vì họ đã giúp chúng ta yêu thương Chúa hoàn hảo hơn.
 43. Bây giờ chúng ta hãy rời nhà nguyện để hiểu biết, yêu thương và phục vụ như Chúa Giêsu, Người mà chúng ta yêu mến.
 44. Hãy tin tưởng và cầu nguyện, chắc chắn Chúa sẽ ban cho con, bởi vì Ngài rất giàu có và Ngài có đủ tình thương để ban cho mọi người.
 45. Hãy đón nhận Chúa Giêsu đang bước vào cuộc đời chúng ta với đầy mồ hôi nhễ nhại, đầy bụi cát dơ bẩn, đầy thương tích xót xa.
 46. Tất cả những gì chúng ta làm: cầu nguyện, làm việc, đau khổ, đều làm cho Chúa Giêsu.
 47. Một người Thừa sai chính là người chuyên chở Tình yêu của Chúa, như ánh sáng chiếu dọi mọi người; như muối ướp mặn cả trần thế.
 48. Lời nói yêu thương của chúng ta sẽ chỉ là rỗng tuếch khi thiếu những hành vi đem lại an vui cho những người chung quanh chúng ta.
 49. Chúng ta được kêu mời đến sống cuộc sống thánh thiện, để phục vụ Thiên Chúa và hướng dẫn dân của Ngài đến ánh sáng.
 50. Chúng ta được kêu gọi để sống cao cả, tại sao chúng ta lại ẩn núp trong nếp sống thấp hèn và trống rỗng?
 51. Nhiệm vụ đặc biệt của chúng ta là cứu vớt và thánh hóa tâm hồn những người nghèo nhất trong những người nghèo.
 52. Để tình yêu trở nên trung thực, tình yêu ấy không cần phải lớn lao đặc biệt, chỉ cần chúng ta trao dâng cho Chúa tất cả!
 53. Chúng tôi thường ở nơi nhà những người nghèo và trên đường phố, nơi người ta đang chết đói. Tu viện chỉ cần thiết cho chúng tôi trong vài giờ cầu nguyện và sự nghỉ ngơi mà thôi.
 54. Những người hấp hối, tàn tật, tâm thần, bị ruồng rẫy, ghét bỏ – họ đều là Giêsu ngụy trang.
 55. Nếu chúng ta không có sự an hòa, ấy là vì chúng ta đã quên mất rằng ta thuộc về nhau.
 56. Hãy vươn cao, vì những vì sao nằm trong tâm hồn của bạn. Giấc mơ sâu thẳm, từng giấc mơ là một mục tiêu phía trước.
 57. Không có gì êm đềm hơn trong những khoảnh khắc khó khăn, bạn biết rằng có ai đó đang chiến đấu với mình.
 58. Để tình yêu trở thành sự thật, sẽ khiến bản thân phải tốn kém, phải đau đớn, phải trống rỗng.
 59. Giúp người vấp ngã chính là hành động của những bậc vương giả.
 60. Cô đơn là căn bệnh phổ biến của thế giới hiện đại.
 61. Nếu chúng ta cầu nguyện, chúng ta sẽ tin tưởng, nếu chúng ta tin tưởng, chúng ta sẽ yêu thương, nếu chúng ta yêu thương, chúng ta sẽ phụng sự.
 62. Cuộc sống nếu như không sống vì người khác thì đó không còn là cuộc sống nữa.
 63. Một trong những căn bệnh lớn nhất là sống mà không giúp ích cho ai.
 64. Để có thể hiểu cảnh khổ và thương yêu những người nghèo khó, trước hết chúng ta phải tự mình nghèo khó đi đã.
 65. Nếu bạn khiêm nhường không có gì đụng chạm được đến bạn, kể cả lời tán dương lẫn chê bai, bởi vì bạn biết mình là ai.
 66. Những lời tử tế có thể ngắn gọn và dễ nói ra, nhưng âm hưởng của chúng lại thực sự vang vọng đến vô tận.
 67. Chúng ta được nhớ đến không chỉ vì sự thành công mà vì ta sống trung thực.
 68. Đừng nghĩ rằng để chân thật, tình yêu phải phi thường. Điều chúng ta cần là yêu mà không mệt mỏi.
 69. Nhiều người lầm lẫn công việc và ơn gọi. Ơn gọi của chúng ta là yêu mến Chúa Giêsu
 70. Cần phải nói ít đi, vì điều rao giảng chưa phải là điều được đón nhận. Vậy ta phải làm gì ? Hãy cầm lấy cây chổi để quét nhà cho một ai đó, công việc ấy đã đủ để rao giảng.
 71. Trên thế giới, người đói khát tình yêu thì nhiều hơn người đói khát cơm bánh.
 72. Biết kính trọng đức tin của người khác là điều cần thiết để kiến tạo hòa bình.
 73. Thà tôi sử sự ngàn lần sai lầm vì yêu thương quá đáng còn hơn làm phép lạ mà vô tâm.
 74. Đôi khi chúng ta khó nở nụ cười với người sống bên cạnh. Cười với người không chung sống thì dễ hơn. Nhưng xin đừng quên: “tình thương bắt đầu từ gia đình”.
 75. Trong cuộc đời chúng ta nếu có khổ đau, chúng ta cần phải chấp nhận với nụ cười trên môi. Đây là món quà lớn nhất Chúa ban tặng chúng ta: can đảm chấp nhận tất cả những gì Chúa trao gửi và yêu cầu chúng ta thực hiện với nụ cười.
 76. Nếu như có thể khiến cho một đứa trẻ bất hạnh được hạnh phúc bằng tình yêu của Chúa Giêsu. Vậy chẳng phải là đáng để hiến dâng tất cả cho điều đó sao.
READ  91+ Câu thả thính tên Lộc hay, độc đáo, hài hước và ấn tượng

Câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa Calcutta không chỉ là những từ ngữ đơn giản, mà là những tia sáng truyền cảm hứng đến tận trái tim con người. Những lời mẹ đã nói đã khơi dậy trong chúng ta lòng nhân ái và tình yêu vô điều kiện. Chúng nhắc nhở rằng, trong mỗi hành động nhỏ bé của chúng ta, chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của người khác. Hãy để câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa Calcutta là động lực truyền cảm hứng khiến chúng ta không ngừng sẻ chia và yêu thương, mang đến những giọt nước tươi mát cho một thế giới đang khát khao tình người.

Xem thêm: Những câu nói hay của các nhà văn nổi tiếng trong và ngoài nước

Bài học từ những câu nói hay của mẹ Teresa

Bài học từ những câu nói hay của mẹ TeresaCâu nói nổi tiếng của mẹ Teresa truyền cảm hứng, động lực cho người đọc

Câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa luôn có tác động tích cực và sâu sắc đối với hàng triệu người trên thế giới. Dù đã tồn tại từ lâu, nhưng những câu này vẫn luôn được trích dẫn và coi như một nguồn cảm hứng dẫn đường cho cuộc sống. Từng lời Mẹ Teresa dành cho chúng ta truyền tải thông điệp về lòng nhân ái, sự tử tế và hy vọng. Chúng khơi dậy động lực và giúp chúng ta nhìn thấy mục tiêu và ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Tạo động lực trong cuộc sống

Mẹ Teresa, một nhà từ thiện và người sáng lập tổ chức từ thiện, đã để lại những câu nói ý nghĩa đầy cảm hứng. Những lúc gặp khó khăn và muốn từ bỏ, hãy tìm đến những câu nói của bà. Chúng sẽ là nguồn động lực giúp bạn vượt qua khó khăn.

 

Chúng ta đều biết rằng việc giúp đỡ người khác không phải lúc nào cũng đem lại sự đền đáp. Đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tuy nhiên, khi bạn đọc những câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa, bạn sẽ cảm thấy lý tưởng và năng lượng tràn đầy. Chúng thực sự có thể thúc đẩy bạn và mang lại niềm tin, giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Truyền cảm hứng sâu sắc đến người đọc

Mẹ Teresa là một biểu tượng tình nguyện viên, với trái tim nhân ái luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà không cầu đền đáp. Suốt đời, bà đã dành cho người khác sự hạnh phúc và tình yêu thương không điều kiện. Điều này trở thành một tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho chúng ta. Hãy sống để chia sẻ, để giúp đỡ, để cho đi. Vì chỉ bằng tình yêu và sự nhân ái, chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của người khác và tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

 

Kết luận: Trên đây là toàn bộ những câu nói nổi tiếng của mẹ Teresa về tình yêu, cuộc sống và sự cho đi. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích, quý giá cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!