Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Những câu nói của Shark Bình thành trend gây bão mạng xã hội

Nguyễn Hòa Bình hay còn gọi là Shark Bình là một trong những doanh nhân thành đạt tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Ngoài những thành tựu nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển công nghệ phần mềm với hệ sinh thái gần 30 nền tảng công nghệ, ông còn nổi tiếng với những câu nói hay, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều thế hệ trẻ. Hãy cùng GenZ Get Rich cùng điểm qua những câu nói về kinh doanh của Shark Bình đã trở thành trào lưu, gây bão trên mạng xã hội.

Shark Bình là ai? Hành trình trở thành chủ tịch tập đoàn công nghệ triệu đô

Shark Bình tên là Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch tập đoàn NextTech

Trước khi tìm hiểu câu nói của Shark Bình, hãy cùng GenZ Thiên Giàu điểm lại những thành tựu tiêu biểu và hành trình trở thành chủ tịch tập đoàn NextTech của Shark Nguyễn Hòa Bình.

Shark Bình là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, anh sinh năm 1981 và hiện là Chủ tịch Tập đoàn Nexttech. Với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, anh có gần 30 nền tảng công nghệ tại Việt Nam và 5 nền tảng khác tại thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc. Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng mPoS, Boxme, VIMO, Ngân Lượng, FastGo, v.v.

Ngoài việc khẳng định mình trên thị trường công nghệ, anh còn là một trong những nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam và được biết đến nhiều hơn với biệt danh Shark Bình.

Con đường sự nghiệp của Shak Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình bắt đầu đam mê công nghệ từ năm 15 tuổi và quyết tâm theo đuổi nó cho đến khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh từng đoạt nhiều giải thưởng công nghệ khi còn là sinh viên và tốt nghiệp thạc sĩ tại Nhật Bản. Năm 19 tuổi, anh thành lập công ty đầu tiên của mình là PeaceSoft và trở thành một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam.

Ông được bình chọn là một trong những người có đóng góp hàng đầu cho sự phát triển Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007 – 2017.

Shark Bình đã có quá trình khởi nghiệp thành công, bắt đầu từ khi gia nhập Net Booking vào năm 2003. Anh thành lập công ty PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng, tiền thân của NextTech, và trở thành đối tác của eBay. . Tuy nhiên, thị trường Việt Nam trở nên cạnh tranh khi Lazada và Shoppe tấn công, eBay không muốn đốt tiền nên ngừng hợp tác với Shark Bình.

READ  101+ Câu thả thính tên Huy hay, ấn tượng, hài hước, cực ngầu

Tuy nhiên, anh vẫn không ngừng cố gắng và quyết định tái cấu trúc PeaceSoft theo mô hình doanh nghiệp để tham gia lĩnh vực điện tử thương mại.

Năm 2016, vợ chồng Shark Bình quyết định đầu tư vào dự án Học viện đổi mới công nghệ TEKY, nơi đào tạo công nghệ chất lượng đầu tiên cho trẻ em tại Việt Nam. Kể từ đó, NextTech tiếp tục phát triển thành một tập đoàn lớn với hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: thương mại điện tử, công nghệ tài chính và dịch vụ logistics cho thương mại. điện tử. Đặt mục tiêu trở thành tập đoàn điện tử thương mại sáng tạo và lớn nhất Đông Nam Á, năm 2018, sản lượng giao dịch của NextText đạt 1,5 tỷ USD. NextTech từng được ví như “Alibaba của Việt Nam”. Shark Bình được đánh giá là một trong những doanh nhân thành đạt và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển Internet của Việt Nam.

Những câu nói của Shark Bình hay nhất và ấn tượng nhất

Những câu nói của Shark Bình trong Shark Tank

Những câu nói của Shark Bình trong Shark TankNhững câu nói của Shark Bình trong Doanh nghiệp tỷ đô

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế lấy cảm hứng từ chương trình Shark Tank của Mỹ, với mục đích giúp các doanh nhân trẻ tiếp cận các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Trong số đó, Shark Bình là một trong những nhà đầu tư đáng chú ý với những lời khuyên hữu ích dành cho doanh nhân trẻ. Những câu nói của Shark Bình đã giúp nhiều startup tìm được con đường thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, ông cũng gây ấn tượng với những phát ngôn thẳng thắn, ngăn cản các startup đi sai đường hoặc không có tiềm năng phát triển. Những câu nói này được ví như “một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt”.

Những câu nói của Shark Bình sau những buổi ghi hình đã lan truyền và gây bão trên mạng xã hội như:

 1. “Bạn đến đây để đùa với cá mập”?
 2. “Cho dù các bạn có định giá 250 triệu đồng thì tôi cũng không đầu tư. Lý do là các bạn đang làm điều vô nghĩa”.
 3. “Tôi xin bạn đừng làm mô hình kinh doanh này nữa vì bạn sẽ thua lỗ”.
 4. “Chúng ta dùng nhiều thuật ngữ cắt xén, tự định giá mình 100 tỷ đồng, có lẽ chúng ta không phải là người của trái đất này”.
 5. “Chúng tôi giống như các bạn 20 năm trước, rất trẻ và xanh”.
 6. “Shark Tank là sân chơi chỉ nói đến tiền bạc.”
 7. “Ngươi phải tỉnh lại, đừng kiêu ngạo.”
 8. “Sản phẩm của bạn quá đơn giản, khiến tôi cảm thấy thật lãng phí thời gian”.
 9. “Tôi xin bạn đừng làm mô hình kinh doanh này nữa vì bạn sẽ thua lỗ”.
 10. “Tán tỉnh cũng giống như tán tỉnh”; “Tôi thường ra ngoài uống rượu.”
 11. “Bạn trông xinh đẹp và thông minh.”
 12. “Bạn không đến từ trái đất này.”
READ  150+ Câu châm ngôn thành công trong kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

Xem thêm: Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng khởi nghiệp cho doanh nghiệp

Những câu nói hay của Shark Bình về kinh doanh và khởi nghiệp

Những câu nói hay của Shark Bình về kinh doanh và khởi nghiệpLời Shark Bình gửi các startup

Kinh doanh và khởi nghiệp đang trở thành xu hướng phát triển của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này không chỉ đơn giản là kiến ​​thức chuyên môn mà còn cần sự đam mê, kiên trì, sáng tạo và những quyết định đúng đắn. Trong một thị trường cạnh tranh, không có sự đột phá, khác biệt và sáng tạo thì khả năng thành công sẽ rất thấp.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Bình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng với những lời khuyên, hỗ trợ hết sức hiệu quả dành cho các doanh nhân trẻ và các bạn khởi nghiệp. Từ đây cái tên Shark Bình ra đời và được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, anh còn có nhiều biệt danh thú vị khác như: Cá mập Trí Kỷ, Gia Đông, Ngao Gia, Bình Kế,…

Dưới đây hãy cùng tham khảo những câu nói của Shark Bình về kinh doanh và khởi nghiệp.

 1. “Hãy mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho vợ, mang tiền về nhà cho bất cứ ai vì đó là quyền của bạn nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải kiếm được nhiều tiền”.
 2. “Không cô gái nào thích một chàng trai 6 múi hơn một chàng trai có 6 chiếc ô tô”.
 3. “Muốn vốn đầu tư cứ gặp Shark Bình.”
 4. “Khởi nghiệp kinh doanh không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi hay bạn làm nghề gì.”
 5. “Nhà đầu tư không chơi bằng tiền”
 6. “Startup không bán ước mơ, Shark chỉ mua kế hoạch và năng lực thực hiện”

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng của Phạm Nhật Vượng về kinh doanh và triết lý cuộc sống

Những thương vụ Shark Bình đầu tư đều thành công

Những thương vụ Shark Bình đầu tư đều thành côngShark Bình kinh doanh thành công tại Shark Tank

Bên cạnh những câu nói của Shark Bình về kinh doanh và khởi nghiệp, với tư cách là nhà đầu tư cho khởi nghiệp. Shark Bình đã nhận thấy tiềm năng và đồng ý “đầu tư vốn” vào nhiều dự án thành công như:

Shark Tank “Thỏa thuận tỷ phú” mùa 3

Trong thương vụ mùa 3, Shark Bình cam kết đầu tư 33,2 tỷ đồng, trong đó:

READ  195+ Câu thả thính bằng Vật Lý hay, hài hước, độc lạ, ấn tượng 2023

 1. Startup y tế eDoctor được Shark Bình cùng với Shark Dũng và Shark Việt đầu tư với giá trị đầu tư 100.000 USD.
 2. Nền tảng đánh giá giáo dục và đặt khóa học Edu2Review có Shark Bình cam kết đầu tư 100.000 USD cho 2,5% cổ phần, 2,5% còn lại được bồi thường dưới hình thức ESOP.
 3. Thương hiệu hàng thông minh Perfect sau khi thống nhất chương trình đã chính thức ký hợp đồng tài trợ vốn 1,2 triệu USD từ Shark Bình.
 4. Shark Bình cam kết đầu tư 1 tỷ đồng vào nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến Printgo.

Shark Tank “Thỏa thuận tỷ phú” mùa 4

Được coi là “cá mập” chú ý giải ngân nhất trên truyền hình, Shark Bình trong thương vụ tỷ USD mùa 4 cam kết đầu tư lên tới hơn 37 tỷ đồng với 9 thương vụ thành công.

 1. 500.000 USD giữa Shark Bình và CEO Coolmate – nền tảng mua sắm thời trang nam trực tuyến.
 2. Đầu tư vào eLink Gate số tiền hơn 9,2 tỷ đồng cùng sản phẩm công nghệ “made in Vietnam” mà Shark Bình hứa hẹn sẽ mang đến cho Shark Tank America.
 3. Giải pháp vận hành cho doanh nghiệp trực tuyến Nobita.pro cũng nhận được cam kết từ Shark Bình đầu tư 5,7 tỷ đồng.
 4. Dự án “bếp mây” Cloud Kitchen cũng được “tri kỷ Shark” cam kết đầu tư 3 tỷ đồng.
 5. Startup Petkix với sản phẩm camera dành cho chó, mèo cũng nhận được cam kết từ Shark Bình đầu tư 65.000 USD cho 5% cổ phần (2,7 tỷ đồng).
 6. Startup thiết bị y tế iCare được Shark Bình cam kết đầu tư 2,3 tỷ đồng.
 7. Startup xây dựng mô hình giáo dục tập trung, khép kín hoàn toàn VNG Education 21 và startup Woay – nền tảng thiết kế minigame đều nhận được cam kết đầu tư 1 tỷ đồng.
 8. Startup LMS Academy trên mô hình giảm cân chuẩn y tế được Shark Bình cam kết “quyên góp” hơn 460 triệu đồng.

Tiếp theo trong Shark Tank mùa 5, Shark Bình Eager Box cam kết đầu tư 8 tỷ đồng vốn để đổi lấy 20% cổ phần, tương đương mức định giá 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây không phải là con số quá cao so với nhiều Startup đã lên sóng nhưng điều này cũng thể hiện sự đánh giá cao của Shark Bình trong lĩnh vực giáo dục.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ những thông tin, câu nói của Shark Bình được lan truyền và gây sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Hy vọng qua nội dung này các bạn sẽ hiểu thêm về nhà lãnh đạo tài ba này cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và khởi nghiệp.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!