Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Những câu nói hay của Shark Hưng khiến bạn phải suy ngẫm

Phạm Thanh Hưng hay còn gọi là Shark Hùng là một trong những doanh nhân thành đạt tại Việt Nam. Bên cạnh những thành tích nổi bật trong phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, ông còn nổi tiếng với những chia sẻ ý nghĩa, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều thế hệ trẻ. Cùng GenZ Get Rich xem lại những câu nói hay của Shark Hưng về kinh doanh và triết lý cuộc sống nhé!

Shark Hưng là ai? Hành trình trở thành “ông trùm” bất động sản

Shark Hưng là ông trùm bất động sản triệu USD

Shark Hưng là ai?

Shark Hùng tên là Phạm Thanh Hùng, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Ông là doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thế Kỷ và Công ty phát triển bất động sản Ceninvest, Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup.

Shark Hưng là một startup và nguồn cảm hứng trong kinh doanh, có kiến ​​thức sâu rộng trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học công nghệ.

Ông cũng là nhà đầu tư nổi tiếng nhất Việt Nam thông qua Chương trình Thương mại tỷ bạc và được biết đến với vai trò Phó trưởng khoa Quản lý mới của Trường Quản lý và Kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội.

Con đường học vấn của Shark Hưng vô cùng khủng khiếp:

 • Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành Đúc – Nhiệt luyện
 • Được đào tạo tại Khoa Quản trị Kinh doanh của Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)
 • Cử nhân Đại học Ngoại ngữ Hà Nội: chuyên ngành Tiếng Anh
 • Tham gia quản lý và chuyển giao công nghệ
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Quốc tế

Đặc biệt nhất: Shark Hưng là một trong số ít doanh nhân bất động sản được đào tạo tại các trường quốc tế ở Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và Singapore.

Ngoài ra, Shark Hưng còn được đào tạo tại các trường quốc tế tại Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và tham gia các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản lý chất lượng, quản lý. năng suất, quản lý tri thức, đào tạo thực tập, công nghệ sản xuất sạch, thương mại. Hội thảo điện tử, bất động sản…

Sự nghiệp của Shark Phạm Thanh Hùng

Phạm Thanh Hưng là doanh nhân thành đạt và nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Trước khi bước chân vào lĩnh vực này, anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quan trọng tại các công ty lớn như: Phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe lớn, trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ. khách hàng, giám đốc phát triển chiến lược.

READ  Những câu nói về thành công của người nổi tiếng nước ngoài hay nhất

Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng quốc gia và là đại diện của Việt Nam tại Tổ chức Năng suất Châu Á (APO).

Năm 2004, ông bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như:

 1. Trưởng đại diện kinh doanh Công ty BĐS Phú Thái
 2. Giám đốc thương hiệu Tập đoàn Phú Thái, Chủ tịch điều hành Công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC)
 3. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định Hoàng Quân Hà Nội
 4. Chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup
 5. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẩm định Thế Kỷ (CenValue)
 6. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Ngôi Sao Mới
 7. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giá trị Gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CenPlus)
 8. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ – CenInvest. Và được mệnh danh là “Ông trùm bất động sản Việt Nam”.

Những câu nói truyền cảm hứng hay của Shark Hưng

Những câu nói truyền cảm hứng hay của Shark Hưng

“Startup thiên về khởi nghiệp hơn là khởi nghiệp, chưa có nhiều sáng tạo, đột phá”

Với tài năng kinh doanh vượt trội và tầm nhìn chiến lược thông minh, Shark Hưng là một trong những nhà đầu tư thành công nhất của Shark Tank Việt Nam. Nhưng đằng sau thành công đó là những giá trị nhân văn cao quý, những lý tưởng sống tuyệt vời mà anh luôn gắn liền với con đường khởi nghiệp của mình.

Những câu nói hay của Shark Hưng không chỉ đơn thuần là những lời khuyên, chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân trong kinh doanh mà còn là những câu nói giá trị truyền cảm hứng, động lực cho thế hệ trẻ phấn đấu, đạt được hoài bão và ước mơ khởi nghiệp của mình.

 1. “Mọi người thường nói về lòng trung thành trong công việc. Nhưng tôi đã từng thay đổi công việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp tôi sẽ chuyển sang công việc mới. Sự định hướng đó đã giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm.”
 2. “Hãy làm điều mà không ai khác đang làm. Khi mọi người ra ngoài vui chơi, họ học hỏi và nghiên cứu để nâng cao kiến ​​thức. Bằng cách đó bạn có thể tự bảo vệ mình khi bước ra khỏi vùng an toàn ”.
 3. “Tôi khuyên bạn nếu thấy công việc không thoải mái hoặc không phù hợp với mình thì nên nghỉ việc ngay và chuyển sang công việc khác, thậm chí bỏ ngay trước khi tìm được công việc mới. Chúng ta không nên cố gắng níu kéo vì điều đó sẽ chỉ lãng phí thời gian của chúng ta.”
 4. “Startup thiên về khởi nghiệp hơn là khởi nghiệp, chưa có nhiều sáng tạo, đột phá”
 5. “Chúng ta phải thực sự suy nghĩ về những gì chúng ta dám đánh đổi để lấy niềm đam mê đó của mình. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, niềm vui, xa gia đình hay chia tay người yêu… liệu chúng ta có dám đánh đổi để thực hiện đam mê của mình? Mọi thứ đều có giá của nó. Nếu chỉ đam mê mà không dám kinh doanh thì chúng ta chưa đủ đam mê.”
 6. “Hãy tranh thủ khoảng thời gian từ 18 đến 20 tuổi để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20, đầu óc sẽ giống như một chiếc USB nhưng chẳng có gì được ghi lại, bạn không thể nhớ mình đã đọc gì, tốc độ liên tục, nhanh đến không tưởng. Giống như tôi, tốc độ ghi nhớ của tôi bây giờ chậm hơn vì bộ nhớ đã đầy, có quá nhiều mối bận tâm khác ảnh hưởng đến tôi”.
 7. “Vì quỹ thời gian của mỗi người là như nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian vào những trò chơi chẳng mang lại điều gì. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ một cách khôn ngoan”.
 8. “Mọi người thường nói về lòng trung thành trong công việc. Nhưng tôi đã từng thay đổi công việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp tôi sẽ chuyển sang công việc mới. Sự định hướng đó đã giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm”.
 9. “Cứ tiếp tục vấp ngã, tiếp tục thua cuộc, tiếp tục tổn thương, cuộc sống sẽ dạy chúng ta sự khôn ngoan. Trẻ liên tục dọa chạm vào lửa hoặc bị điện giật nhưng lại không biết bỏng, điện giật là gì. Hãy thử một lần. Phải cảm thấy đau đớn mới hiểu được.”
 10. “Tôi khuyên bạn nếu thấy công việc không thoải mái hoặc không phù hợp với mình thì nên nghỉ việc ngay và chuyển sang công việc khác, thậm chí bỏ ngay trước khi tìm được công việc mới. Chúng ta không nên cố gắng níu kéo vì điều đó sẽ chỉ lãng phí thời gian của chúng ta mà thôi”.
 11. “Bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ cho những người khác cùng tham gia. Nhưng ước mơ của bạn quá nhỏ, chỗ ngồi của bạn đã đầy rồi, chúng ta không còn chỗ nữa”.
 12. “Muốn làm cổ đông hài lòng thì số lượng cổ đông phải ít. Bạn không thể làm cho nhiều người hạnh phúc được.”
 13. “Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng mua và sở hữu nhà khi còn quá trẻ là không thông minh, thực sự không thông minh. Bạn nên ở nhà thuê và dùng số tiền đó đầu tư vào việc khác để tăng tài sản, tích lũy kiến ​​thức và có cơ hội kiếm được nhiều tiền”.
 14. “Khi thành lập doanh nghiệp hay khởi nghiệp, điều quan trọng nhất là phải có mục tiêu”.
 15. “Buổi sáng, thay vì thức khuya, tôi dậy sớm để đọc tin tức và nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ hay ăn, tôi xem nhiều hơn và làm việc nhiều hơn. Buổi chiều, thay vì ra về ngay sau giờ làm, tôi ngồi lại khoảng 1-2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng trên Facebook, bạn có thể đọc sách để tiếp thu thêm kiến ​​thức”.
 16. “Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới thành công của nhiều công ty khởi nghiệp, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta ham mê những điều phi thực tế thì chẳng khác nào biến mình thành một “Don Quixote hiện đại”, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân startup phải có năng lực, sau đó là niềm đam mê và niềm đam mê đó mang lại kết quả/thành tích cụ thể.”
 17. “Hãy tranh thủ khoảng thời gian từ 18 đến 20 tuổi để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20, đầu óc sẽ giống như một chiếc USB nhưng chẳng có gì ghi lại, bạn không thể nhớ mình đã đọc gì, tốc độ liên tục, nhanh đến không tưởng. Giống như tôi, tốc độ ghi nhớ của tôi bây giờ chậm hơn vì bộ nhớ đã đầy, có quá nhiều mối bận tâm khác ảnh hưởng đến tôi”.
 18. “Mua và sở hữu nhà khi còn quá trẻ là không thông minh, thực sự không thông minh. Bạn nên ở nhà thuê và dùng số tiền đó đầu tư vào việc khác để tăng tài sản, tích lũy kiến ​​thức và có cơ hội kiếm được nhiều tiền”.
 19. ”Vì quỹ thời gian của mỗi người là như nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian vào những trò chơi chẳng mang lại điều gì. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ một cách khôn ngoan”.
 20. “Nếu biết tích lũy và chuẩn bị sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong vùng an toàn của mình. Để khi thời cơ đến, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị và nắm bắt nó.”
READ  92+ Câu thả thính tên Trinh hay nhất với tỷ lệ đổ 99,9%

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng của Phạm Nhật Vượng về kinh doanh và triết lý cuộc sống

Kết luận: Trên đây là tổng hợp những câu nói hay của Shark Hưng. Hy vọng những thông điệp ý nghĩa này là nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực để các bạn có thể học hỏi và nỗ lực hơn nữa để đạt được ước mơ, hoài bão và mục tiêu khởi nghiệp của mình.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!