Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln vị tổng thống Mỹ Hoa Kỳ

Abraham Lincoln là một chính trị gia, luật sư người Mỹ, đồng thời là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ kể từ năm 1861. Mặc dù xuất thân từ một gia đình nông dân, với công việc bảo trì sân bay nhưng Tổng thống Abraham Lincoln đã có một đài tưởng niệm ở Washington DC và được in trên nước Mỹ. Tờ 5 đô la. Đây là sự kính trọng của cả nước Mỹ đối với một chính trị gia kiệt xuất như ông. Hãy cùng GenZ Get Rich ôn lại những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln và những bài học tuyệt vời từ vị tổng thống này.

Abraham Lincoln là ai? Người lãnh đạo giải phóng nô lệ Mỹ

Abraham Lincoln là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ

Trước khi tìm hiểu về những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln, hãy cùng GenZ Get Rich điểm lại những thành công cũng như tiểu sử của nhà lãnh đạo tài ba này.

Tổng thống Abraham Lincoln là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Ông còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Honest Abe, Rail Splitter, nhà giải phóng vĩ đại hay Abraham Lincoln, người giải phóng nô lệ Mỹ vì những đóng góp to lớn của ông cho đất nước này.

Tổng thống Abraham Lincoln xuất thân từ một gia đình nông dân, nhưng bằng sự kiên trì, học hỏi và nỗ lực, ông đã trở thành luật sư và sau đó trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Trong quân sự, Tổng thống Abraham Lincoln là người nắm rất gần diễn biến của chiến tranh, bởi ngay từ những ngày đầu tranh cử, ông đã tỏ ra bất đồng với chế độ nô lệ.

Abraham Lincoln giữ chức tổng thống từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi bị ám sát năm 1865. Ông luôn được giới học giả và công chúng biết đến như một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất nhất của đất nước. Sau khi ông qua đời, ông đã có đài tưởng niệm ở Washington DC và được in trên tờ 5 USD. Đây là tất cả sự kính trọng và vinh dự của cả nước Mỹ đối với một chính trị gia kiệt xuất như ông.

Những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln

Những câu nói nổi tiếng của Abraham LincolnNhững câu nói hay của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

READ  199+ Câu nói, stt thành công trong kinh doanh hay, ý nghĩa, tạo động lực

Bên cạnh những thành tựu to lớn ông để lại trên đất Mỹ, những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln còn có sức ảnh hưởng tới mọi thế hệ ở mọi thời đại.

 1. Bởi vì tôi không muốn làm nô lệ nên tôi sẽ không làm chủ nô.
 2. Bạn có thể di chuyển chậm, nhưng không bao giờ lùi lại.
 3. Nếu tình bạn là điểm yếu lớn nhất của bạn thì bạn là người mạnh mẽ nhất trên thế giới.
 4. Hầu như tất cả đàn ông đều có thể rơi vào nghịch cảnh. Nếu bạn muốn kiểm tra tính cách của một người đàn ông, hãy cho anh ta quyền lực.
 5. Bạn có thể lừa dối tất cả mọi người trong một thời gian và một số người suốt đời. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng đánh lừa được tất cả mọi người.
 6. Tính cách như cái cây và danh tiếng như cái bóng. Cái bóng là những gì chúng ta nghĩ về nó. Cây đó là hàng thật.
 7. Cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây. Tôi sẽ dùng 4 giờ đầu tiên để mài rìu.
 8. Bạn không thể trốn tránh trách nhiệm trong tương lai bằng cách trốn tránh ngày hôm nay.
 9. Không có người đàn ông nào đủ mạnh để thống trị người khác nếu không nhận được sự đồng ý của người đó.
 10. Người biết chờ đợi sẽ đạt được mọi thứ. Đối với những người thiếu kiên nhẫn, tất cả sẽ bị mất.
 11. Dù bạn làm gì, hãy làm tốt.
 12. Kiến thức là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện.
 13. Đối với hầu hết những người nghĩ rằng họ có nhiều hạnh phúc thì họ sẽ có rất nhiều hạnh phúc.
 14. Bạn không thể giúp đỡ mọi người một cách lâu dài bằng cách làm cho họ những gì họ có thể và nên làm cho chính họ.
 15. Đừng sợ thất bại, nó sẽ không làm bạn yếu đuối hơn mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.
 16. Hãy luôn nhớ rằng quyết tâm thành công của chính bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.
 17. Tôi làm tốt nhất có thể. Tất cả sức mạnh của tôi. Và tôi chắc chắn sẽ làm điều đó đến cùng. Nếu kết quả chứng minh tôi đúng thì những lời nói chống lại tôi sẽ không có ý nghĩa gì. Nếu kết quả chứng minh tôi sai, mười thiên thần thề rằng tôi đúng, thì cũng chẳng có gì khác biệt.
 18. Tôi không cần phải thắng, nhưng tôi phải thành thật. Tôi không bắt buộc phải thành công, nhưng tôi bắt buộc phải sống với ánh sáng trong trái tim mình. Tôi phải đứng về phía bất cứ ai đứng lên vì lẽ phải, đứng về phía anh ta chừng nào anh ta đúng, và rời xa anh ta chừng nào anh ta sai.
 19. Khả năng thua trận không ngăn cản chúng ta ủng hộ một chính nghĩa mà chúng ta tin là chính đáng.
 20. Tôi không cần phải thắng, nhưng tôi phải thành thật. Tôi không bắt buộc phải thành công nhưng tôi có nghĩa vụ phải sống theo ánh sáng mà tôi có.
 21. Cuối cùng, điều quan trọng không phải là số năm bạn có thể sống. Đó là về cách bạn sống trong những năm đó.
READ  77+ Câu thả thính tên Băng hay, ngắn gọn, hài hước và ấn tượng

Tổng thống Abraham Lincoln là một trong những nhân vật vĩ đại nhất và được vinh danh nhất trong lịch sử nước Mỹ. Những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln không chỉ thể hiện sự khôn ngoan, hiểu biết sâu sắc về nhân loại mà còn là tài liệu quý giá để học hỏi, trau dồi kiến ​​thức cho thế hệ sau.

Xem thêm: Những câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của Bill Gates mọi thời đại

Những bài học quý giá từ vị tổng thống Mỹ vĩ đại Abraham Lincoln

câu nói nổi tiếng của abraham lincolnSự tự tin có thể làm nên điều vĩ đại

Từ những thông điệp và câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln, ông đã truyền cảm hứng và để lại nhiều bài học sâu sắc giúp nhiều người tự giải phóng mình.

Bài học 1: Đánh bại đối thủ bằng cách kết bạn với họ

Abraham Lincoln có cách ứng xử và giải quyết vấn đề rất đặc biệt. Thay vì chăm chỉ suy nghĩ cách loại bỏ đối thủ, anh lại lợi dụng điểm mạnh của họ khi cần thiết. Chính những đối thủ đó đã giúp anh giữ vững được vị thế của mình.

Bài học số 2: Hãy quyết đoán để không đánh mất cơ hội

Trên thực tế, “chậm mà chắc” vẫn tốt hơn “nhanh và dữ dội” nhưng trong một số tình huống, hoàn cảnh bạn cần phải hối hả và gấp rút để đạt được mục tiêu của mình.

Bài học số 3: Sự tự tin có thể làm nên điều vĩ đại

“Hãy nhìn những người đạt được thành công lớn. Đó là bằng chứng cho thấy ai cũng có thể làm được điều đó”. Bài học mà Tổng thống Abraham Lincoln muốn chỉ ra là, đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của mình, lòng tự trọng thấp xuất phát từ bên trong. Bạn là kẻ hủy diệt tài năng một cách đáng sợ.

Bài học số 4: Muốn thành công cần có sự chuẩn bị tốt

Từ câu nói “Cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây. Tôi sẽ dùng 4 giờ đầu tiên để mài rìu”. Bài học rút ra là nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, cuộc sống, kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào thì ngay từ đầu hãy dành thời gian học tập, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm. mọi thứ tốt nhất và tỉ mỉ nhất.

READ  165+ Câu thả thính tên Linh hay, ngắn gọn, độc đáo, ấn tượng

Bài học số 5: Luôn lạc quan trong cuộc sống

Abraham Lincoln là minh chứng sống động cho tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, ngay cả con đường trở thành tổng thống cũng vô cùng gian khổ và thất bại. Họ vẫn chưa mất đi niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống. Nhờ suy nghĩ tích cực và tinh thần chiến đấu, ông đã trở thành một tổng thống vĩ đại của nước Mỹ.

Bài học số 6: Luôn trình bày vấn đề một cách ngắn gọn

Ngay cả khi giao tiếp hay trình bày, bạn cũng nên tránh vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề chính. Điều đó giúp những người xung quanh tiết kiệm thời gian đồng thời mang lại sự thoải mái cho người nghe.

Bài học số 7: Nhìn vào mặt tích cực của sự việc

“Đừng tiếc vì bụi hoa hồng có gai, hãy vui vì bụi gai có hoa hồng.” Sự thật là, mỗi khi chúng ta gặp phải điều gì đó tồi tệ, chúng ta chỉ mất vài giây để liệt kê hết nguyên nhân và điều tồi tệ, nhưng phải mất vài giờ, thậm chí vài ngày mới tìm ra điểm sáng. Đôi khi, những điều khó khăn thực chất lại đến từ thái độ bi quan của bạn.

Bài học số 8: Hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa

“Những năm tháng của cuộc đời bạn không quan trọng bằng cuộc đời bạn trong những năm đó.” Có thể thấy từ Tổng thống Abraham Lincoln, tuy ông không sống được lâu nhưng mỗi giây phút ông tồn tại trên thế giới này đều có tác động nhất định đến vận mệnh nước Mỹ. Đó cũng chính là cuộc sống đầy ý nghĩa mà anh đã sống. .

Xem thêm: 100 câu nói hay của Khổng Tử về giáo dục, cuộc sống, triết lý sống

Kết luận: Trên đây là tuyển tập những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln. Chính vì những đóng góp và những thông điệp ý nghĩa mà ông để lại cho xã hội và người dân Mỹ mà khi tổng thống qua đời, hình ảnh của ông luôn được cả thế giới và nhân loại biết đến. Hy vọng những câu nói đầy cảm hứng và động lực của Abraham Lincoln sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, suy nghĩ khác biệt và hành động ngay từ thời điểm này!

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!