Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates truyền cảm hứng thành công

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập. Bên cạnh những thành tựu nổi bật về công nghệ, khoa học, cùng những hoạt động chính trị xã hội, ông còn nổi tiếng bởi những câu nói bất hủ, truyền cảm hứng động lực trong cuộc sống. Cùng TRẦM HƯƠNG SG điểm qua những câu nói nổi tiếng của Bill Gates về kinh doanh, triết lý sống tích cực của ông.

Bill Gates là ai? Cuộc đời sự nghiệp của chủ tịch tập đoàn Microsoft

Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft

Trước khi tìm hiểu những câu nói nổi tiếng của Bill Gates, bạn đọc cùng TRẦM HƯƠNG SG điểm qua những nét nổi bật về cuộc đời, tiểu sử của vị doanh nhân, nhà lãnh đạo, chủ tịch tập đoàn Microsoft này.

Bill Gates là ai?

Bill Gates hay còn gọi với tên khác là William Henry “Bill” Gates III sinh ngày  28/10/1955 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Ông là con trai của William H. Gates, Sr. và Mary Maxwell Gates.

 

Hiện tại, Bill Gates là chủ tịch kiêm kiến trúc sư của công ty phần mềm Microsoft – Phần mềm có tính bước ngoặt lớn mở ra một công nghệ mang tính cá nhân quy mô lớn. Sự thành công của Microsoft không chỉ mang đến một “diện mạo” mới cho thế giới mà còn biến Bill Gates trở thành một trong những tỷ phú quyền lực bậc nhất.

Hành trình trở thành nhà sáng lập Microsoft này

Bill Gates là một tấm gương sáng của thế giới công nghệ. Từ khi còn rất trẻ, ông đã thể hiện bản lĩnh và hoài bão lớn trong lĩnh vực máy tính. Điều đó được thể hiện qua việc ông đã viết được chương trình phần mềm khi mới 13 tuổi và tham gia vi tính hóa hệ thống bảng lương của trường Berkshire Hathaway khi còn học sơ trung.

 

Với tình yêu và niềm đam mê với máy tính, Bill Gates đã quyết định rời khỏi Đại học Harvard để bắt đầu sự nghiệp khởi nghiệp của mình cùng với người bạn thân Paul Allen. 

Microsoft đã phát triển các sản phẩm phần mềm được ưa chuộng như MS-DOS, Microsoft Office, Word và Excel. Gates đã từ chức CEO tại Microsoft năm 2000 và tập trung vào các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates. Năm 2014, ông rời ghế chủ tịch của Microsoft để trở thành cố vấn công nghệ.

 

Đam mê máy tính nhưng thành tích học vị tỷ phú này cũng vô cùng đáng nể. Năm 1973, Bill Gates tham gia kì thi SAT với tổng điểm là 1.590/1.600, mang cương vị là Học giả Quốc Gia. Với mức điểm này, ông đỗ vào Đại học Harvard danh tiếng.

 

Không chỉ là một nhà sáng lập và doanh nhân tài ba, Bill Gates còn là một nhà từ thiện đầy tâm huyết. Qua quỹ từ thiện của mình, ông đã giúp đỡ hàng triệu người nghèo khắp thế giới. 

 

Từ một chàng trai đam mê máy tính, Bill Gates đã trở thành một doanh nhân thành đạt và được ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Sự nghiệp của ông là một bài học quý giá cho những ai muốn khởi nghiệp và đạt được thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Giải thưởng và thành tựu tạo nên quyền lực của Bill Gates

 1. Năm 2002: Bill Gates và vợ là Melinda Gates được vinh danh tại giải thưởng trao cho dịch vụ cộng đồng vĩ đại nhất, mang đến lợi ích cho những người kém may mắn.
 2. Năm 2006: Chính phủ Mexico trao tặng huân chương Đại bàng Aztec cho vợ chồng Bill Gates nhờ hoạt động từ thiện trong lĩnh vực y tế, giáo dục toàn cầu.
 3. Năm 2010: Bill Gates Viện Franklin trao giải thưởng Bower nhằm ghi nhận thành tựu của ông dành cho Microsoft và các hoạt động từ thiện tiêu biểu khác.
 4. Năm 2015: Vợ chồng Bill Gates được Ấn Độ Padma Bhushan trao danh tự dân sự cao thứ 3 trước những đóng góp gây quỹ tại đây.
 5. Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.
 6. Top 50 người có ảnh hưởng đến công nghệ.
 7. Nằm trong top 8 danh sách vinh danh những anh hùng của thời đại.

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates

Bill Gates và những câu nói nổi tiếng

Trong suốt hơn nửa thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực này, Bill Gates đã có nhiều câu nói bất hủ truyền cảm hứng cho người khác. Đó không đơn thuần là một chuỗi những từ độc đáo, mà còn chứa đựng tầm nhìn sâu xa, triết lý sống và tinh thần kiên trì, sáng tạo. Chính vì thế, việc tìm hiểu và áp dụng những câu nói nổi tiếng của Bill Gates sẽ giúp chúng ta có những bước tiến xa hơn trong công việc và cuộc sống.

10 Câu nói kinh điển của Bill Gates

Nhờ vào những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt quá trình sự nghiệp, những câu nói nổi tiếng của Bill Gates đã trở thành những câu trích dẫn, được ghi vào sách vở và lan truyền rộng khắp thế giới. Những câu nói ấy chứa đựng những bài học quý giá, trở thành nguồn cảm hứng và khích lệ động viên cho rất nhiều người trong cuộc sống. 

 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.
 2. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, nên bạn hãy làm quen với điều đó đi.
 3. Tôi chọn một người lười biếng để làm một việc khó. Vì người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng nhất để thực hiện công việc.
 4. Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng học không thể thua cuộc.
 5. Đừng so sánh mình với bất kì ai, nếu làm vậy tức là bạn đang tự xúc phạm bản thân mình.
 6. Ăn mừng thành công cũng tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học của thất bại.
 7. Kiên nhẫn là yếu tố chính của thành công.
 8. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc .dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.
 9. Nếu bạn không thể làm ra một thứ tốt, ít nhất hãy làm nó trông có vẻ tốt.
 10. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì qua tất cả. Giờ thì anh ấy làm kỹ sư cho Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft.
READ  Tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2024 nữ mạng: Chi tiết cuộc đời, hạn tam tai

Xem thêm: Những câu nói hay của Mark Hughes từ câu chuyện ước mơ về dinh dưỡng lành mạnh

30 Câu nói hay của Bill Gates về cuộc sống

Dưới đây là tổng hợp 30 câu nói nổi tiếng của Bill Gates về cuộc sống bạn có thể tham khảo:

 1. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.
 2. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn để học tập lớn nhất của bạn.
 3. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.
 4. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.
 5. Internet đang trở thành quảng trường thành phố cho ngôi làng toàn cầu của ngày mai.
 6. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.
 7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.
 8. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.
 9. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.
 10. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.
 11. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.
 12. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.
 13. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
 14. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.
 15. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.
 16. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.
 17. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.
 18. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.
 19. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.
 20. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.
 21. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.
 22. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.
 23. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.
 24. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.
 25. Trong công việc kinh doanh, đến khi mà bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn nữa.
 26. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi phàn nàn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.
 27. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 28. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.
 29. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!
 30. Nếu bạn nghĩ rằng, giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.
 31. Con người luôn lo sợ sự thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?
READ  89+ Câu thả thính tên Minh hay, ngắn gọn, độc đáo, ấn tượng

Xem thêm: Những câu nói hay của Albert Einstein có sức ảnh hưởng mọi thời đại

Những câu nói hay của Bill Gates về thành công

Cùng nhau khám phá và suy ngẫm về những câu nói nổi tiếng của Bill Gates về thành công.

 1. Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tìm cách dễ dàng nhất để thực hiện nó.
 2. Hướng tới thế kỷ [21], lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.
 3. Đừng tự so sánh bản thân với bất cứ ai trên thế giới này… Nếu làm vậy, bạn đang tự lăng mạ chính bản thân mình đó.
 4. Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải lưu tâm tới những bài học có được từ thất bại.
 5. Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền trên là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, hơn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi.
 6. Chủ nghĩa tư bản đã làm việc rất tốt. Bất cứ ai muốn đến Triều Tiên đều được chào đón.

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng của Nick Vujicic truyền cảm hứng về niềm tin, nghị lực sống

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates bằng tiếng Anh

Thay vì sử dụng những câu nói ngôn từ tiếng Việt trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm những bản phiên dịch câu nói Bill Gates bằng tiếng Anh như:

 1. Life is not fair, get used to it.
 2. Don’t compare yourself with anyone in this world…If you do so, you are insulting yourself.
 3. The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself. 
 4. If you think your teacher is tough, wait till you get a boss.
 5. If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes, learn from them.
 6. If you are born poor it’s not your mistake, but if you die poor it’s your mistake.
 7. Your school may have done away with winners and losers, but life has not. In some schools they have abolished failing grades and they’ll give you as many times as you want to get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance to anything in real life.
 8. Life is not divided into semesters. You don’t get summers off and very few employers are interested in helping you find yourself. Do that on your own time.
 9. Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs.
 10. It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.
 11.  I choose a lazy person to do a hard job. Because a lazy person will find an easy way to do it.
 12. If you can not make it good, at least make it look good.
 13. If you are born poor it is not your mistake, but if you die poor it is your mistake.
 14. Success is a lousy teacher. It seduces smart people into thinking they can not lose.
 15.  Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.
 16. Treatment without prevention is simply insustainable.
 17. It is fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.

Xem thêm: Những câu nói về thành công của người nổi tiếng nước ngoài đáng đọc nhất

7 Bài học đắt giá từ vĩ nhân ngành công nghệ Bill Gates

Bài học đắt giá từ vĩ nhân ngành công nghệ Bill GatesGần mực thì đen gần đèn thì sáng

Từ những câu nói nổi tiếng của Bill Gates cũng như những trải nghiệm bản thân qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông đã để lại cho thế hệ sau những bài học học quý giá:

READ  121+ Câu thả thính tên Hương, Hường hay, ngắn gọn, hài hước, bá đạo

Bài học 1: Phải tự soi sáng cho những con đường tăm tối

Con đường sự nghiệp và đời sống không phải lúc nào cũng rực rỡ và sáng sủa. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại, và mất mát. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải tìm cách vượt qua và đi đến đích đến của mình.

 

Không ai có thể cho chúng ta biết con đường đúng hay sai, bởi vì đó là quyết định của chính chúng ta. Đôi khi, ngay cả khi chúng ta đã quyết định rằng đó là con đường đúng đắn, nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng. Quan trọng là chúng ta phải kiên trì và không bao giờ từ bỏ.

Bài học 2: Phải hành động thật nhanh

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tốc độ thay đổi của mọi thứ diễn ra rất nhanh, và nếu chúng ta không đuổi kịp thì sẽ dần trở nên lạc hậu và bị loại bỏ. Điều này càng đúng đối với lĩnh vực kinh doanh, nơi mà sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và chỉ những người linh hoạt, thích nghi và cảnh giác mới có thể tồn tại và phát triển.

Theo Bill Gates, nếu chúng ta chỉ nhận ra rằng mình đang gặp rắc rối trong kinh doanh khi đã quá muộn, thì điều đó rất nguy hiểm và có thể dẫn đến thất bại. Điều quan trọng là chúng ta phải cảnh giác với sự thay đổi liên tục xảy ra xung quanh, và luôn sẵn sàng thích nghi với những thay đổi đó để có thể giữ vững sự cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại mới. Vì vậy, hãy luôn cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng và đón nhận những thay đổi để tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh đầy thách thức hiện nay.

Bài học 3: Gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Những người thành công trong công việc không chỉ đơn thuần là những người thông minh, tài giỏi. Điều quan trọng là họ biết cách hợp tác và xây dựng một đội ngũ đồng nghiệp đầy đủ kỹ năng và sự đa dạng. Khi làm việc trong một nhóm ăn ý và hiểu nhau, các thành viên có thể trao đổi ý tưởng, giúp đỡ lẫn nhau trong các tình huống khó khăn và đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Bài học 4: Sáng tạo là trái tim và tâm hồn trong kinh doanh

Sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh. Nếu một doanh nghiệp không có sáng tạo, nó sẽ khó có thể tồn tại lâu dài trên thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Bởi vì, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Bài học 5: Nên quan tâm đến những người đồng hành cùng chúng ta

Bill Gates từng nói rằng, để xây dựng một tổ chức mạnh mẽ, không thể thiếu được sự đồng lòng và cam kết từ mọi thành viên trong đó. Để đạt được điều đó, việc chăm sóc và quan tâm đến nhân viên là điều vô cùng quan trọng.

 

Với Bill Gates, việc quan tâm đến nhân viên của mình không chỉ dừng lại ở mức độ chăm sóc vật chất, mà còn bao gồm cả sự quan tâm đến tinh thần và cảm xúc của họ. Điển hình là việc ông tạo điều kiện cho nhân viên có một môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Điều này không chỉ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn mà còn cho thấy sự quan tâm, tôn trọng và đánh giá cao đối với đồng nghiệp của mình.

Bài học 6: Những lời chê bai là những điều chúng ta nên nghe

Khi chúng ta chấp nhận và sửa đổi từ những lời chê bai nặng nề, chúng ta sẽ tiến bộ hơn. Điều quan trọng là phải nghe những lời cần thiết để trở nên mạnh mẽ và không chỉ những lời muốn nghe. Theo Bill Gates, những lời phê bình từ khách hàng là món quà vô giá để học hỏi và cải thiện bản thân.

Bài học 7: Nuôi dưỡng tâm hồn

Đọc sách là một thói quen rất quan trọng giúp chúng ta tìm hiểu bản thân và khám phá thế giới xung quanh. Nếu chúng ta đọc nhiều, chúng ta sẽ tìm thấy những ý tưởng mới, sáng kiến và phát minh mới mà chúng ta không bao giờ nghĩ đến trước đó. Đọc sách giúp chúng ta mở rộng kiến thức và khả năng suy nghĩ, từ đó giúp tìm ra những ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. Hãy đọc sách thật nhiều để tìm thấy con đường tương lai của mình.

 

Kết Luận: Tổng kết lại, Bill Gates là một trong những doanh nhân thành công với sự ảnh hưởng to lớn trong lịch sử thế giới. Từ những câu nói nổi tiếng của Bill Gates ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới và trở thành nguồn cảm hứng không thể thiếu cho những ai muốn đạt được thành công trong cuộc sống. Với tầm ảnh hưởng của mình, Bill Gates đã và đang tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của xã hội và thế giới thông qua các hoạt động từ thiện và các dự án kỹ thuật tiên tiến. Bill Gates chính là một tấm gương sáng cho các thế hệ tương lai, làm cho chúng ta tin tưởng rằng, nếu có ý chí và nỗ lực, mọi điều đều có thể đạt được.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!