Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Những câu nói nổi tiếng của Napoleon vị lãnh đạo quân sự Pháp

Napoléon Bonaparte sau này được biết đến với đế hiệu Napoléon I, là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự người Pháp. Những trận chiến, tài năng lãnh đạo, chiến lược, chiến thuật  của ông được học tập và nghiên cứu trong rất nhiều trường quân sự trên khắp thế giới. Bên cạnh biểu tượng văn hoá thế giới về quân sự và chính trị. Napoleon còn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bộ phim, cuốn sách và bài báo. Ông đã để lại nhiều câu nói bất hủ cho thế hệ sau. Dưới đây là tổng hợp những câu nói nổi tiếng của Napoleon mang lại nhiều giá trị và là nguồn cảm hứng cho mọi thế hệ.

Napoléon Bonaparte là ai? Những bí mật khó tin về Hoàng Đế Napoleon

Napoléon Bonaparte 1769 – 1821

Trước khi tìm hiểu những câu nói nổi tiếng của Napoleon, mời bạn đọc cùng TRẦM HƯƠNG SG điểm qua đôi nét nổi bật về tiểu sử cùng những câu chuyện khó tin từ vị quân sư vĩ đại nước Pháp.

Napoléon Bonaparte là ai?

Napoléon Bonaparte (tên khai sinh Napoleone di Buonaparte; 15 tháng 8 năm 1769 – 5 tháng 5 năm 1821), sau này được biết đến với đế hiệu Napoléon I, là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự người Pháp đã nổi danh trong cuộc Cách mạng Pháp và lãnh đạo một số chiến dịch thắng lợi trong cuộc Chiến tranh Cách mạng Pháp.

 

Ông là nhà lãnh đạo thực tế của nền Đệ Nhất Cộng hòa Pháp với tư cách Tổng tài thứ nhất từ năm 1799 đến năm 1804. Với hiệu Napoléon I, ông là Hoàng đế Pháp từ năm 1804 đến năm 1814 và phục vị vào năm 1815.

Bí mật khó tin về Hoàng Đế Napoleon

Làm thế nào các nhà lãnh đạo thế giới phân chia Nam Cực

Hòa bình ở Châu Âu không kéo dài lâu, phần còn lại của triều đại  Napoleon được đánh gấu bằng nhiều năm chiến tranh trên khắp châu Âu chống lại các liên minh khác nhau.

 

Trong thời kỳ này, danh tiếng vị lãnh đạo tài ba Napoleon ngày càng được củng cố, cho đến khi Chiến tranh của Liên minh thứ bảy và thất bại của quân Pháp tại Waterloo khiến ông phải thoái vị vào ngày 22/6/1815. 

Câu chuyện tình của Napoleon

Bên dưới vẻ ngoài lạnh lùng và quyết đoán, Napoléon Bonaparte che giấu một trái tim đầy cảm xúc và tình cảm. Một cuộc phát hiện đáng ngạc nhiên đã tiết lộ những bức thư tình đầy xúc động và một cuốn tiểu thuyết lãng mạn.

 

Cuốn tiểu thuyết mang tên “Clisson and Eugenie”, viết vào năm 1795 khi Napoléon 26 tuổi, chỉ gồm 17 trang nhưng nó đã trở thành một tác phẩm thần thoại tình yêu. Mặc dù không phải tác phẩm văn học thiên tài, nhưng nó đã rõ ràng phản ánh được tâm hồn tinh tế và phong cách của vị hoàng đế.

Napoléon không thấp đến thế

Napoléon đã trở thành biểu tượng cho những con người tầm vóc nhỏ bé nhưng tính cách vĩ đại. Thuật ngữ “mặc cảm Napoleon” được dùng để miêu tả những người thấp bé, nhưng tham vọng vượt bậc, nhắm đến tầm vóc nhỏ bé nổi tiếng của ông. Tuy nhiên, thực tế là khi qua đời, chiều cao của Napoleon dao động khoảng 167 cm, một chiều cao trung bình vào thời đó. Dù vậy, điều đáng chú ý không phải là chiều cao của ông, mà là tầm ảnh hưởng lớn lao mà ông đã để lại. 

 

Napoléon đã chứng minh rằng không phải tầm vóc ngoại hình mà quyết tâm và khả năng lãnh đạo mới là yếu tố quan trọng nhất trong việc đạt được thành công. Ông đã chiếm giữ vị trí lãnh đạo mạnh mẽ trong quân đội và thậm chí thống trị một phần của Châu Âu trong thời kỳ hoàng kim của đế chế Pháp. Sự sáng tạo và cái nhìn xa trông rõ ràng không liên quan gì đến chiều cao, và câu chuyện về Napoleon là minh chứng sống cho việc vượt qua các rào cản về ngoại hình và đạt đến thành công vĩ đại.

Napoleon sợ mèo?

Có những tin đồn rằng một số nhân vật quan trọng trong lịch sử như Alexander Đại đế, Julius Caesar, Thành Cát Tư Hãn, Mussolini, Hitler và Napoléon đều mắc chứng ailurophobia, tức là sợ mèo. Tuy nhiên, điều này chỉ là những giả thuyết thiếu bằng chứng cụ thể.

Nghiên cứu về nỗi sợ hãi này đối với những nhân vật lịch sử này còn khá hạn chế. Thậm chí, đối với trường hợp của Napoléon, một số chuyên gia cho rằng nỗi sợ này có thể chỉ là do ông bị tấn công bởi một con mèo hoang khi còn là một đứa trẻ sơ sinh.

Napoléon cải trang và lang thang trên đường phố

Vào đỉnh cao quyền lực của mình, Napoléon Bonaparte đã thể hiện một thói quen đặc biệt: ăn mặc như một người tư sản thấp hơn và đi lang thang trên đường phố sầm uất của Paris. Mục đích rõ ràng của ông là muốn tìm hiểu ý kiến của người dân về bản thân và công việc của mình. Ông đã không ngần ngại tiếp xúc trực tiếp với những người đi ngang qua, hỏi han về quan điểm của họ về Hoàng đế và những cống hiến mà ông đã đem lại cho đất nước.

Những câu nói nổi tiếng của Napoleon, vị thiên tài quân sư người Pháp

Những câu nói nổi tiếng của NapoleonCâu nói nổi tiếng của Napoleon

READ  100+ Câu thả thính tên Lâm, Lam hay ngọt ngào khiến chàng mê đắm

 Bonaparte, một vị thiên tài quân sư người Pháp, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử thế giới không chỉ qua những chiến công vang dội mà còn qua những câu nói nổi tiếng truyền cảm hứng. Với tài năng và tầm nhìn chiến lược, ông đã thể hiện một khía cạnh lãnh đạo đầy táo bạo và thông minh. Những câu nói nổi tiếng của Napoleon không chỉ là lời dặn dò cho quân đội mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. 

Những câu nói của Napoleon nổi tiếng mọi thời đại

Dưới đây là tổng hợp những câu nói nổi tiếng của Napoleon về mọi lĩnh vực trong cuộc sống bạn có thể tham khảo.

 

 1. Bạn cần phải thấy hết, nghe hết và quên hết.
 2. Người đàn ông giống những con số. Họ chỉ đạt được giá trị bằng vị trí của họ.
 3. Người nào biết xu nịnh thì cũng biết vu khống.
 4. Phải muốn sống và biết cách chết.
 5. Trí tưởng tượng cai trị cả thế giới.
 6. Ta chỉ làm tốt khi tự ta làm lấy.
 7. Nhà hùng biện lớn thế giới, là sự thành công.
 8. Phương thuốc tốt nhất cho cơ thể là một tâm trí tĩnh lặng
 9. Từ sự cao cả đi đến sự lố lăng chỉ có một bước.
 10. Không gian tôi có thể khôi phục. Còn Thời gian thì không bao giờ.
 11. Ai sợ bị chinh phục thì người đó nắm chắc bị đánh bại.
 12. Một con sư tử được một con nai lãnh đạo sẽ không bao giờ là một đội quân sư tử.
 13.  Âm nhạc cho ta biết rằng loài người vĩ đại hơn những gì chúng ta nhận ra.
 14. Đừng bao giờ nói với kẻ thù rằng họ đang làm sai.
 15. Nếu muốn một việc hoàn thành tốt, hãy tự mình làm lấy.
 16. Người biết nịnh thì cũng biết vu khống.
 17. Phụ nữ cười là khi họ đã bị chinh phục.
 18. Nói dối chẳng làm được gì vì nó chỉ có tác dụng một lần.
 19. Hôn nhân, để hạnh phúc, phải luôn tin tưởng lẫn nhau.
 20. Một đội quân sư tử được một con nai dẫn dắt sẽ không bao giờ là đội quân sư tử.
 21. Ta cai trị con người bằng tính xấu của họ hơn là đức tính.
 22. Quần chúng chỉ là những con số không dài vô tận, giá trị chỉ là ở con số đầu!
 23. Súng đại bác đã giết chết nền phong kiến, bút mực sẽ giết chết xã hội tân tiến.
 24. Lời nói dối chẳng làm được trò trống gì vì nó chỉ đánh lừa được một lần.
 25. Hãy dành thời gian suy nghĩ kỹ càng nhưng khi thời cơ đến, đừng chần chừ và hãy tiến lên.
 26. Chiến thắng thuộc về người bền chí nhất.
 27. Chiều cao của người đàn ông tính từ đầu lên đến Trời.
 28. Trong chiến tranh hay trong tình yêu, muốn chấm dứt, phải đến gần nhau.
 29. Nghệ thuật làm cho mình lúc thì táo bạo lúc thì cẩn thận, là nghệ thuật để thành công.
 30. Tôi có thể thất bại một trận đánh, nhưng tôi sẽ chiến thắng cả cuộc chiến tranh!
 31. Ra đời trăm trận trăm thắng, về nhà không thắng nổi người đàn bà.
 32. Sóng mắt người đàn bà đẹp bao giờ cũng có tác dụng như một ly rượu mạnh mà người đàn ông chỉ là một tên bợm rượu.
 33. Ngọn lửa tình không bao giờ tàn trong những chiếc lò làm bằng tim, bằng máu. Những lá thư tình chỉ giúp cho những người yêu thương nhau vơi đi phần nào thương nhớ mà không bao giờ trút cạn được niềm yêu.
 34. Trong chuyện yêu thương không bao giờ đầy đủ cũng như không có lúc nào thừa. Dù cho có viết cho nhau hàng nghìn hàng vạn lá thư cũng không bao giờ vơi được nỗi niềm thương nhớ đang chất chứa trong lòng hai kẻ yêu nhau.
 35. Không thể là từ chỉ tìm thấy trong từ điển của những kẻ ngốc.
 36. Đừng bao giờ làm gián đoạn kẻ thù của bạn khi họ đang mắc lỗi.
 37. Cách tốt nhất để giữ lời là không không hứa gì cả.
 38. Người đàn ông mạnh mẽ là người có thể ngăn chặn sự giao thiệp giữa các giác quan và tâm trí theo ý muốn.
 39. Lãnh đạo là người mang hy vọng đến.
 40. Mối nguy hiểm lớn nhất xảy ra vào khoảnh khắc chiến thắng.
 41. Chúng ta trở nên yếu đuối bởi sự lười nhác và thiếu tin tưởng vào bản thân. Thật không may cho ai có cả hai điều này. Nếu đó là một cá nhân đơn thuần, họ trở thành một người tầm thường; còn nếu là một vị vua, thì vị vua này xem như đã mất tất cả rồi.
 42. Vinh quang chỉ thoáng qua nhưng thất bại là mãi mãi.
 43. Người đàn ông càng vĩ đại thì càng ít cố chấp, họ dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh.
 44. Hãy dành thời gian để suy nghĩ cân nhắc, nhưng khi thời điểm hành động đến, hãy ngừng suy nghĩ và thực hiện nó.
 45. Lòng dũng cảm cũng như tình yêu, nó phải có hy vọng để nuôi dưỡng.
 46. Thế giới bị tổn thất rất nhiều. Nhưng không phải vì hành động dữ dội của những kẻ xấu. Mà vì sự im lặng của những người tốt.
 47. Không thể là từ chỉ ở những kẻ ngốc. Người khôn ngoan tự tạo cơ hội cho mình và biến mọi thứ thành có thể …
 48. Ta phải học cách tha thứ và không giữ thái độ thù địch, gay gắt trong tâm trí. Ta phải nhận ra những thiếu sót của con người và điều chỉnh lại bản thân cho phù hợp với người khác hơn là đi tìm lỗi của người khác.
 49. Tham vọng to lớn là tâm huyết của một người vĩ đại. Những người được trời phú điều này có thể thực hiện những hành động rất tốt đẹp hoặc rất xấu xa. Tất cả phụ thuộc vào các nguyên tắc dẫn đường cho họ.
 50. Sự vĩ đại không là gì cả trừ khi nó tồn tại lâu dài.
 51. Chiến trường là quan cảnh của những hỗn loạn triền miên. Người thắng cuộc sẽ là người kiểm soát được sự hỗn loạn của mình lẫn cả kẻ thù.
 52. Lòng dũng cảm không thể giả được. Đó là một đức tính thoát ra khỏi thói đạo đức giả.
 53. Không có gì mất cả chừng nào lòng dũng cảm vẫn còn.
 54. Tài năng không là gì nếu không có cơ hội thể hiện.
 55. Thông thường, người ta luyện tập trí nhớ nhiều hơn khả năng phán đoán của họ.
 56. Mọi sự kiện trọng đại đều như treo trên sợi tóc. Người có năng lực tận dụng mọi thứ và không bỏ qua điều gì mang lại cơ hội thành công; trong khi người kém khả năng hơn đôi khi mất tất cả bởi việc bỏ qua một trong những cơ hội đó.
 57. Đức tính đầu tiên ở người lính là khả năng chịu đựng mệt mỏi.
 58. Chỉ bằng sự thận trọng, khôn ngoan và khéo léo, những mục đích vĩ đại mới đạt được và những trở ngại mới được vượt qua. Không có những phẩm chất này thì không thành công được.
 59. Kẻ ngốc có một lợi thế lớn hơn người có ý thức ở chỗ họ luôn thoả mãn với chính mình.
 60. Những người lĩnh hội được nhiều hình ảnh nhất vào ký ức mình có trí tưởng tượng sống động nhất.
 61. Không ai khác ngoài tôi phải chịu trách nhiệm cho sự sa ngã của mình. Tôi là kẻ thù lớn nhất của mình – là nguyên nhân dẫn đến số phận thảm khốc của tôi.
 62. Những người thoát khỏi những định kiến ​​thông thường, thu phục được những người khác.
 63. Trong cuộc đời này, chúng ta có thể là vua hay chỉ là con tốt, hoàng đế hay chỉ là kẻ ngốc.
 64. Việc đọc về lịch sử rất sớm khiến tôi cảm thấy như mình có khả năng đạt được nhiều thành tích như những người được xếp vào hàng ngũ cao nhất trong biên niên sử của chúng ta.
 65. Những người sợ hãi không phải là những người không đồng ý với bạn, mà là những người không đồng ý với bạn và quá hèn nhát để bạn biết điều đó.
 66. Một người đàn bà đẹp làm vui mắt, Một người đàn bà tốt làm vui lòng. Người trước là một thứ nữ trang, còn người sau là cả một kho tàng.
READ  89+ Câu thả thính tên Nhật hay, chàng nghe đứng hình mất 5s

Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln vị tổng thống Mỹ Hoa Kỳ

Câu nói hay của Napoleon bằng tiếng Anh

Nối tiếp nội dung những câu nói nổi tiếng của Napoleon là tổng hợp câu nói hay, ý nghĩa bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo để trau dồi thêm kiến thức.

 1.  A man´s greatness is measured from his head to the sky.
 2. Skepticism is a virtue in history as well as in philosophy.
 3. Courage isn’t having the strength to go on – it is going on when you don’t have strength.
 4. If you wish to be a success in the world, promise everything, deliver nothing.
 5. The purpose of religion is to keep the poor from killing the rich.
 6. The stupid speak of the past, the wise of the present, and fools of the future.
 7. The fool has one great advantage over a man of sense; he is always satisfied with himself.
 8. To have a right estimate of a man’s character, we must see him in misfortune.
 9. The best way to make every one poor is to insist on equality of wealth.
 10. Lies circle the earth while Truth is still trying to put on its shoes.
 11. Victory is not always winning the battle… but rising every time you fall.
 12. The best cure for the body is a quiet mind.
 13. Take time to deliberate, but when the time for action has arrived, stop thinking and go in.
 14. The leader’s role is to define reality, then give hope.
 15. My success and everything good that I have done, I owe to my mother.
 16. Nothing is lost as long as courage remains.
 17. When people cease to complain, they cease to think.
 18. Never interrupt your enemy when he is making a mistake.
 19. Until you spread your wings, you’ll have no idea how far you can fly.
 20. True heroism consists in being superior to the ills of life, in whatever shape they may challenge us to combat.
 21. It is not necessary to bury the truth. It is sufficient merely to delay it until nobody cares.
 22. The people to fear are not those who disagree with you, but those who disagree with you and are too cowardly to let you know.
 23. Impossible is the word found only in a fool’s dictionary. Wise people create opportunities for themselves and make everything possible.
 24. I am sometimes a fox and sometimes a lion. The whole secret of government lies in knowing when to be the one or the other.
 25. You become strong by defying defeat and by turning loss into gain and failure to success.
 26. The only victories which leave no regret are those which are gained over ignorance.
 27. Give me an educated mother, I shall promise you the birth of a civilized, educated nation.
 28. Six hours’ sleep for a man, seven for a woman, and eight for a fool.
 29. Death is nothing, but to live defeated and inglorious is to die daily.
 30. I see only my objective – the obstacles must give way.
 31. There is one kind of robber whom the law does not strike at, and who steals what is most precious to men: time.
 32. Courage is like love; it must have hope for nourishment.
 33. If you build an army of 100 lions and their leader is a dog, in any fight, the lions will die like a dog. But if you build an army of 100 dogs and their leader is a lion, all dogs will fight as a lion.
 34. The reason most people fail instead of succeed is they trade what they want most for what they want at the moment.
READ  81+ Câu thả thính tên Hoài hay, bắt trend nhất có một không hai

Xem thêm: Những câu nói hay về kinh doanh bằng tiếng Anh khiến bạn suy ngẫm

 

Không chỉ là vị hoàng đế vĩ đại của Pháp, Napoleon còn là một nhà lãnh đạo, một nhà tư tưởng với những câu nói đã trở thành huyền thoại. Từ viễn cảnh chiến tranh đến triết lý cuộc sống, những câu nói nổi tiếng của Napoleon không chỉ là những từ ngữ đơn thuần, mà là những tia sáng truyền cảm hứng và khích lệ con người. 

Những bài học về lãnh đạo từ Napoleon

Những bài học về lãnh đạo từ NapoleonHọc cách giao tiếp bằng ánh mắt

Bên cạnh những câu nói nổi tiếng của Napoleon, vị Hoàng Đế này còn để lại những kinh nghiệm, bài học quý giá về sự lãnh đạo. Cùng TRẦM HƯƠNG SG tham khảo đó là gì nhé.

Đặt mục tiêu cao

Không bao giờ hài lòng với sự “đủ đầy”, hãy luôn theo đuổi mục tiêu “tốt nhất”. Không chấp nhận sự “tạm ổn”, hãy dốc hết sức để trở thành “giỏi nhất”.

Đạt được mục tiêu cao cần nuôi dưỡng tham vọng lớn và đặt ra nỗ lực tối đa. Không có chỗ cho sự nửa vời đối với những người muốn thành công. Không có mục tiêu cao cũng tương đương với việc không nỗ lực vào bất kỳ điều gì.

Luôn ở nơi cần đến bạn và dẫn đường cho mọi người ở đó

Người lãnh đạo thực sự quan trọng khi họ hiện diện tại những nơi mà nhân viên cần đến. Napoléon là một ví dụ điển hình về điều này. Ông đã biết cách dẫn dắt và tận dụng tài năng của đội ngũ tướng sĩ tinh nhuệ mình có. Ông luôn quan tâm và chú ý đến những người làm việc dưới quyền mình, cho phép ông lãnh đạo một cách tốt nhất. Chiến trường là nơi mà Napoléon tỏa sáng, cùng với đội quân của ông, ông là một vị đế chính trị tài ba.

Hãy là người đầu tiên

Một người lãnh đạo xuất sắc luôn sẵn sàng đảm nhận mọi công việc, dù nhỏ nhặt như thế nào. Giống như Napoléon, không có công việc nào binh lính của ông làm mà ông không tự mình thực hiện. Dù ông là một vị tướng nổi tiếng, ông vẫn từ bỏ chiếc ngựa chiến và thường xuyên thăm hỏi binh lính của mình. Ngay cả khi đứng ở vị trí cao nhất, ông vẫn tham gia vào các công việc trong quân đội, nhờ đó ông luôn hiểu rõ tình hình quân đội và biết chính xác những gì đang diễn ra.

Nói những điều mình thực hiện được

Một nhà lãnh đạo tốt luôn giữ lời hứa và hành động như đã cam kết. Điều này là cách tốt nhất để quản lý kỳ vọng của nhân viên. Tính cam kết này xây dựng lòng tin tuyệt đối của nhân viên với người lãnh đạo. Nhờ vậy, họ sẵn lòng theo sát và trung thành với nhà lãnh đạo, sẵn sàng hỗ trợ bất kể lúc nào.

Thừa nhận rằng làm cùng nhiều người sẽ hiệu quả hơn một mình

Quan niệm một nhà lãnh đạo có thể làm mọi thứ một mình là sai lầm. Để thực hiện mục tiêu, sự giúp đỡ từ người khác là cần thiết. Chính điều này đã giúp Napoleon đạt được thành công. Ông luôn luôn thể hiện sự cảm ơn tới  những người đã đóng góp.

Lời cảm ơn không nên bị bỏ qua, đặc biệt là trong môi trường công ty. Thường xuyên khen thưởng đúng lúc là một phương pháp hiệu quả để đánh giá cao nỗ lực của nhân viên và tạo động lực làm việc tốt hơn. Ngược lại, việc không công nhận và đánh giá cao nhân viên có thể khiến họ cảm thấy bất mãn và mất động lực làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Học cách giao tiếp bằng ánh mắt

Một kỹ năng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện là giao tiếp bằng mắt.

 

Giao tiếp bằng mắt có ý nghĩa rằng bạn thật sự lắng nghe và tôn trọng người đối diện. Khi nhìn vào mắt của người khác, bạn có thể đánh giá được cảm xúc và tính cách của họ. Mắt là cửa sổ tâm hồn, không thể che dấu được cảm xúc qua đôi mắt. Chỉ cần quan sát cử chỉ và chuyển động của đôi mắt, bạn có thể hiểu rõ hơn về người khác.

Kiểm soát cơn tức giận

Kẻ thù lớn nhất của sự khôn ngoan chính là sự giận giữ. Khi không thể điều khiển được sự tức giận, chúng ta sẽ mất khả năng ra quyết định chính xác và trở nên thiếu tinh thần lãnh đạo. 

Tránh nói chuyện khi cảm thấy tức giận. Những lúc bị cơn giận chi phối, ta thường nói những điều gây hối hận sau này. Điều này không chỉ làm tổn thương người khác, mà còn khiến mất đi sự tôn trọng mà người khác dành cho ta.

 

Và đừng đưa ra quyết định khi cảm xúc không được kiềm chế. Nếu không thể điều khiển cảm xúc của mình, hãy thận trọng và không đưa ra bất kỳ quyết định nào. Luôn hành động một cách khách quan và cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Kết Luận: Cho đến thời điểm hiện tại những cống hiến, chiến công vĩ đại của Napoleon vẫn được thế hệ sau tưởng nhớ và ngợi ca. Những câu nói nổi tiếng của Napoleon về tình yêu, cuộc sống đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ ở mọi thời đại. Hy vọng bài viết chia sẻ thông tin hữu ích giúp bạn luôn tin tưởng rằng, nếu có ý chí và nỗ lực, mọi điều đều có thể đạt được. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!