Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Những câu nói nổi tiếng của Newton truyền cảm hứng đam mê sáng tạo

Isaac Newton là nhà khoa học có ảnh hưởng nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử. Bên cạnh những đóng góp to lớn của ông trong các lĩnh vực vật lý, toán học, thần học và thiên văn học. Ông còn được cả nhân loại biết đến với những câu nói truyền cảm hứng về niềm đam mê sáng tạo sâu sắc của mình. Hãy cùng GenZ Get Rich ôn lại những câu nói nổi tiếng của Newton có ảnh hưởng đến nhiều thế hệ ngày nay.

Isaac Newton là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của nhà khoa học vĩ đại

Ngài Isaac Newton PRS sinh ngày 4 tháng 1 năm 1643

Trước khi tìm hiểu nội dung liên quan đến câu nói nổi tiếng của Newton, độc giả cùng GenZ Thiên Giàu sẽ ôn lại một vài chi tiết về tiểu sử và cuộc đời của nhà khoa học vĩ đại.

Isaac Newton là ai?

Thông tin tóm tắt về Isaac Newton

quý ngài

Ngài Isaac Newton PRS

Sinh ra

Ngày 4 tháng 1 năm 1643

Mất

31 tháng 3 năm 1727 (84 tuổi)

Nơi nghỉ ngơi

Tu viện Westminster

Quốc tịch

Anh trai

Bằng cấp

Cao đẳng Trinity, Cambridge (MA, 1668)

Chi nhánh

 • Vật lý
 • Triết học tự nhiên
 • Giả kim thuật
 • Thần học
 • Toán học
 • thiên văn học
 • Kinh tế học

Cha mẹ

Isaac Newton, Hannah Ayscough

Công việc

De Analysi per Aequationes Numero Terminorum Infinitas (1669, xuất bản 1711), Philosophiae Naturalis Principia Mathematica (1687), Opticks (1704).

Giải thưởng và danh hiệu

Học bổng của Hiệp hội Hoàng gia (1672), Cử nhân Hiệp sĩ (1705).

Trích dẫn đáng chú ý

“Nếu tôi nhìn xa hơn người khác thì đó là nhờ đứng trên vai những người khổng lồ.”

Cuộc đời và sự nghiệp của nhà khoa học Sir Isaac Newton

Isaac Newton sinh ngày 25 tháng 12 năm 1643. Cha ông, còn gọi là Isaac Newton, đã qua đời trước đó ba tháng.

Khi Isaac được ba tuổi, mẹ anh tái hôn và đến sống với người chồng mới, ông Barnabas Smith, để lại cho bà nội Margery Asky chăm sóc. Từ mười hai đến mười bảy tuổi, Isaac Newton được học tại Trường King’s ở Grantham, nơi dạy tiếng Latin và tiếng Hy Lạp, nơi ông có thể học toán.

Sau đó, ông bị đuổi học vào tháng 10 năm 1659 và được Colsterworth gửi đến sống cùng làng với mẹ mình tại Woolsthorpe, nhưng do tính cách của mình nên ông ghét việc làm nông.

Vào tháng 6 năm 1661, ông chính thức được nhận vào trường Cao đẳng Trinity, Cambridge, theo lời giới thiệu của chú ông, Mục sư William Ayscough. Trong 3 năm đầu học ở đây, anh được dạy theo giáo trình chuẩn. Sau 4 năm học, anh nhận được bằng cử nhân. Trong 18 tháng tiếp theo, cá nhân ông đã có nhiều đóng góp đặc biệt cho khoa học. Trong toán học, Isaac Newton đã nghĩ ra “phương pháp thông lượng” (phép tính vô hạn).

Vào ngày 5 tháng 7 năm 1687, cuốn “Philosophiæ Naturalis Principia Mathematica” của Newton được xuất bản lần đầu tiên. Các nguyên tắc, cuốn sách củng cố sự xuất hiện của Cách mạng Công nghiệp.

Năm 1669, người cố vấn của ông, Isaac Barrow, từ chức Chủ tịch Toán học của Lucasiana, một vị trí mà Newton sẽ kế nhiệm cho đến năm 1696.

Ở tuổi 80, Newton gặp vấn đề về tiêu hóa và phải thay đổi mạnh mẽ chế độ ăn uống.

Vào tháng 3 năm 1727, ông bị đau bụng dữ dội và ngất xỉu mà không tỉnh lại. Ông không may qua đời vào ngày hôm sau, ngày 31 tháng 3 năm 1727, thọ 84 tuổi.

READ  103+ Câu thả thính tên Thương hay, cá tính đầy ngọt ngào, lãng mạn

Những câu nói nổi tiếng của Newton, nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới

Những câu nói nổi tiếng của Newton, nhà khoa học vĩ đại nhất thế giớiNhững câu nói hay của nhà khoa học Isaac Newton

Isaac Newton là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới và được biết đến với những đóng góp to lớn cho lĩnh vực vật lý và toán học. Ngoài những khám phá và công trình vĩ đại của mình, Newton còn để lại những câu nói truyền cảm hứng và được trích dẫn rộng rãi trong lịch sử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những câu nói nổi tiếng của Newton và suy ngẫm về ý nghĩa của chúng.

Những câu nói nổi tiếng của Newton bằng tiếng Anh

Ngài Isaac Newton là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại, với những đóng góp to lớn về vật lý, toán học và thiên văn học. Mặc dù ông đã qua đời hơn 300 năm trước nhưng những khám phá và lý thuyết của ông vẫn đang được ứng dụng và phát triển trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Ngoài ra, những câu nói nổi tiếng của Newton vẫn được lưu truyền và truyền qua nhiều thế hệ.

 1. “Cái gì đi lên thì phải đi xuống.” Cái gì đi lên thì phải đi xuống.
 2. “Chúng ta xây quá nhiều bức tường và không đủ cầu”. Chúng ta xây quá nhiều bức tường và không đủ cầu.
 3. “Không có khám phá vĩ đại nào được thực hiện mà không có sự phỏng đoán táo bạo.” Không có khám phá vĩ đại nào được thực hiện mà không có một dự đoán táo bạo.
 4. “Chiến thuật là khả năng tạo ra quan điểm mà không tạo ra kẻ thù”. Nêu rõ quan điểm mà không gây thù chuốc oán đòi hỏi phải có sự khéo léo.
 5. “Nếu tôi nhìn xa hơn người khác, đó là nhờ đứng trên vai những người khổng lồ”. Nếu tôi nhìn xa hơn người khác là vì tôi đã đứng trên vai những người khổng lồ.
 6. “Nếu tôi đã từng thực hiện được bất kỳ khám phá có giá trị nào thì đó là nhờ sự chú ý kiên nhẫn hơn bất kỳ tài năng nào khác”. Nếu tôi đã từng thực hiện được những khám phá có giá trị thì đó là nhờ sự chú ý bền bỉ hơn bất kỳ tài năng nào khác.
 7. “Nếu tôi nhìn xa hơn người khác, đó là nhờ đứng trên vai những người khổng lồ”. Nếu tôi nhìn xa hơn người khác là vì tôi đã đứng trên vai những người khổng lồ.
 8. “Cái ta biết là giọt nước, cái ta không biết là đại dương”. Những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước, những gì chúng ta không biết là đại dương.
 9. “Hãy sống cuộc sống của bạn như một lời cảm thán hơn là một lời giải thích.” Hãy sống cuộc sống của bạn như một lời cảm thán hơn là một lời giải thích.
 10. “Nếu những người khác cũng suy nghĩ kỹ như tôi thì họ cũng sẽ nhận được kết quả tương tự.” Nếu người khác cũng nghĩ như tôi thì họ cũng sẽ nhận được kết quả tương tự.
 11. “Một người có thể tưởng tượng ra những điều sai trái, nhưng anh ta chỉ có thể hiểu những điều đúng đắn, vì nếu những điều đó sai lầm thì người ta không thể hiểu được chúng.” Con người có thể tưởng tượng ra những thứ không có thật, nhưng con người chỉ có thể hiểu được những gì có thật, bởi vì nếu nó không có thật thì việc hiểu được nó sẽ không phải là hiểu biết.
 12. “Sự thật luôn được tìm thấy trong sự đơn giản chứ không phải trong sự đa dạng và hỗn loạn của sự vật.” Sự thật luôn được tìm thấy trong sự đơn giản, không phải trong sự đa dạng và hỗn loạn của sự vật.

Xem thêm: Những câu nói hay về triết lý sống của Jim Rohn

READ  140+ Lời chúc mùng 1 đầu tháng cho khách hàng may mắn, bình an

Câu nói hay của Isaac Newton

Ngoài những đóng góp to lớn cho khoa học, Isaac Newton còn để lại nhiều câu danh ngôn hay, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những câu nói nổi tiếng của Isaac Newton và ý nghĩa sâu sắc đằng sau chúng.

 1. Thiên tài là sự kiên nhẫn.
 2. Thiên Chúa tạo dựng nên mọi vật theo số lượng, trọng lượng và thước đo.
 3. Tôi coi thành tựu lớn nhất của mình là sống độc thân suốt đời.
 4. Niềm đam mê điện toán có thể mở ra những thế giới mới.
 5. Tôi tin rằng càng nghiên cứu khoa học thì tôi càng tin vào Chúa.
 6. Nếu người khác nghĩ nó khó như tôi thì họ cũng sẽ nhận được kết quả tương tự.
 7. Không có khám phá vĩ đại nào được thực hiện mà không có những dự đoán táo bạo.
 8. Hãy sống cuộc sống của bạn như một câu cảm thán, không phải một lời giải thích.
 9. Những gì chúng ta biết là một giọt nước, những gì chúng ta không biết là một đại dương.
 10. Một vật đang đứng yên sẽ có xu hướng đứng yên. Một vật đang chuyển động sẽ có xu hướng tiếp tục chuyển động trừ khi có ngoại lực tác dụng.
 11. Khi tôi nhìn vào hệ mặt trời, tôi thấy trái đất ở một khoảng cách vừa phải với mặt trời để nhận được lượng nhiệt và ánh sáng phù hợp. Điều này đã không xảy ra một cách tình cờ.
 12. Không biết thế giới nhìn tôi như thế nào, nhưng đối với tôi, tôi dường như chỉ là một đứa trẻ đang chơi đùa trên bãi biển, đôi khi trong niềm vui tìm được một viên sỏi nhẵn hay một chiếc vỏ sò đẹp hơn bình thường. thường xuyên, trong khi đại dương sự thật chưa được khám phá còn rộng lớn phía trước.

Xem thêm: 100 câu nói hay của Khổng Tử về giáo dục, cuộc sống, triết lý sống

Nhà khoa học kế thừa Newton để lại cho thế giới

Nhà khoa học kế thừa Newton để lại cho thế giớiPhát minh vĩ đại của nhà khoa học Newton

Bên cạnh những câu nói nổi tiếng của Newton, chúng ta hãy cùng điểm qua 10 phát minh vĩ đại, quan trọng nhưng cũng hết sức thú vị của nhà khoa học tài năng thế giới này.

Mất nhiệt

Isaac Newton đã tiến hành thí nghiệm với một quả cầu sắt nóng đỏ và nhận thấy tốc độ toả nhiệt tỷ lệ thuận với chênh lệch nhiệt độ. Điều này khiến ông đưa ra định luật làm mát, trong đó phát biểu rằng tốc độ mất nhiệt của cơ thể tỷ lệ thuận với chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường xung quanh và nhiệt độ cơ thể. Định luật này được Pierre Dulong và Alexis Prtot hoàn thiện vào năm 1817 và đặt nền móng cho nhiều nghiên cứu khác trong vật lý hiện đại, từ lò phản ứng hạt nhân an toàn đến thám hiểm không gian.

Pháo bắn vào quỹ đạo

Newton không có ý định tạo ra siêu vũ khí để bắn quân xâm lược ngoài hành tinh! Khẩu pháo của ông là một ý tưởng thử nghiệm nhằm giải thích cách đưa một vật thể vào quỹ đạo quanh Trái đất. Theo ông, nếu thêm quá ít đạn pháo thì viên đạn sẽ rơi trở lại đất và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bắn ra một lượng thuốc súng vừa đủ sẽ tạo cho viên đạn pháo đủ lực để rơi theo quỹ đạo cong về phía trái đất.

Những đóng góp của Newton không chỉ cung cấp nền tảng cho vật lý cổ điển mà còn cho sự phát triển tên lửa và du hành vũ trụ trong tương lai. Các nhà vật lý thế kỷ 16 và 17 cùng Einstein tiếp tục phát triển và củng cố định luật này, mang lại cho chúng ta sự hiểu biết sâu sắc về lực hấp dẫn ngày nay.

Cửa cho chó mèo

Isaac Newton không chỉ là nhà khoa học vĩ đại với những khám phá quan trọng về vật lý và toán học mà ông còn là một người yêu động vật. Trong số những “người bạn” nhỏ của mình, anh chọn chó và mèo làm bạn đồng hành. Có câu chuyện kể rằng ông đã tạo ra một cánh cửa có hai lỗ để mèo có thể ra vào phòng thí nghiệm của mình mà không làm xước cửa. Mặc dù có nhiều tranh cãi về việc câu chuyện trên có đúng hay không nhưng nhiều người tin rằng Newton chính là tác giả của chiếc cửa chó mèo đó và nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

READ  200+ Lời chúc ngày 27/2 cho người yêu hay, ý nghĩa, lãng mạn nhất

Ba định luật chuyển động của Newton

Ba định luật về chuyển động được Newton đưa ra vào năm 1687 trong tác phẩm Philosophiae Naturalis Principia Mathematica (Các nguyên tắc toán học trong triết học tự nhiên).

Nội dung của 3 điều luật:

 1. Nếu một vật không chịu tác dụng của một lực nào đó hoặc bị tác dụng bởi các lực có tổng lực bằng 0 thì vật đó đứng yên hoặc chuyển động thẳng.
 2. Gia tốc của một vật cùng hướng với lực tác dụng lên vật. Độ lớn gia tốc tỉ lệ thuận với độ lớn của lực và tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.
 3. Trong mọi trường hợp, khi vật A tác dụng một lực lên vật B thì vật B cũng tác dụng một lực lên vật A. Hai lực này có cùng độ lớn và độ lớn nhưng ngược chiều nhau.

Newton là “cha đẻ” của phép tính vi phân

Newton đã tạo ra một trong những công cụ quan trọng nhất trong toán học hiện đại – phép tính tích phân vi phân. Trong quá trình nghiên cứu, ông đã phát triển mô hình “khoa học về tính liên tục” và đặt nền móng cho sự phát triển của hàm tích phân vi phân. Công cụ này đã được sử dụng trong vật lý, kinh tế và khoa học xác suất.

Câu chuyện với cầu vồng

Cầu vồng được hình thành khi ánh sáng bị khúc xạ và phản xạ thành những giọt mưa trong không khí. Tuy nhiên, lý thuyết cho rằng các hạt nước tạo màu cho tia nắng. Newton đã chứng minh sai lầm này bằng các thí nghiệm sử dụng lăng kính và đèn. Thí nghiệm cho thấy ánh sáng được tách thành các màu và giải thích nguyên nhân gây ra cầu vồng. Cuốn sách “Quang học” của ông đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về ánh sáng và màu sắc.

Phản xạ kính thiên văn

Khi kính thiên văn còn mới mẻ, Newton đã nảy ra ý tưởng sử dụng gương khúc xạ để cải thiện chất lượng hình ảnh. Ông đã tự mình mài những chiếc gương và chế tạo một nguyên mẫu, trình bày trước Hội đồng Hoàng gia vào năm 1672. Thiết bị đơn giản chỉ dài 15cm nhưng có khả năng loại bỏ khúc xạ và phóng đại lên tới 40 lần. Thiết kế này được phát triển và trở thành nền tảng cho hầu hết các đài quan sát thiên văn hiện đại. Mặc dù có một số tranh luận về việc ai là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này, nhưng Newton được coi là người đầu tiên chế tạo được kính thiên văn phản xạ dựa trên lý thuyết của mình.

Kết luận: Trong suốt cuộc đời của mình, Newton không chỉ để lại những đóng góp vô giá cho khoa học mà còn để lại những câu nói truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau. Những câu nói nổi tiếng của Newton đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong chúng ta, thúc đẩy chúng ta không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và tiến bộ. Những câu nói giản dị nhưng sâu sắc của Newton đã trở thành tài sản vô giá của con người trong việc xây dựng tương lai.

Categories: Tin tức
Source: tramhuongsg.com

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!