Tiểu Kê Báo Hỷ - Tác Dụng & Bày Trí

  • Tiểu kê báo hỷ

  • Mã sản phẩm: thk1
  • 40.000.000 đ
  • Tiểu Kê Báo Hỷ - Tác Dụng & Bày Trí

100% trầm hương nguyên khối

Gà trống là hình ảnh phố biến đối với người dân Việt Nam ta. Trong 12 con giáp, con gà từ xa xưa luôn là con vậy rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người, nhất là với những nền văn hóa của các nước Á Đông. Ngoài ra, người xưa cũng quan niệm rằng tiếng gà trống gáy sáng sẽ giúp xua đuổi 1 vài linh hồn xấu bằng việc báo hiệu rằng bình minh đang lên.

Tác dụng của linh vật Gà - Tiểu Kê

Gà - Tiểu kê là một trong số những linh vật phong thủy được ưa chuộng và thường được sử dụng cùng với những nội thất khác trong văn phòng làm việc. Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống là loài vật có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, được giải thích lại trong Hõa Kinh rằng: 
- Mào gà (đầu đội mũ) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng Hán "mào gà" được đọc là "quan", đồng âm với "quan lại" nên được cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại. 
- Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu và dẫn theo cả đàn gà cùng với dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn. 
- Gặp địch sẵn sàng chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại cùng các cú mổ chính xác, gà trống có một khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình. 
- Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp những nơi có thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn với nhau. 
- Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy chính là báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng bào hiệu bình minh lên giúp xua tan bóng tối, cũng như khi canh gác ban đêm để tránh cho đàn bị các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Cách bày trí Gà - Tiểu kê đúng phong thủy 

- Theo phong thủy, đặc điểm nổi bật nhất của tượng Gà trống đó là có thể giải trừ các thế sát cho gia đình bạn, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt gà trống trong phòng khách với hướng nhìn thẳng ra trước cửa nhà thì có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi người chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt một cặp tượng gà trống bên trong tủ quần áo của người chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải. 
- Theo quan niệm về ngũ hành thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim, do vậy đồ phong thủy này thích hợp được bài trí ở hướng Tây của văn phòng làm việc. 
- Nếu văn phòng của bạn có dạng hình ống, bạn nên bài trí tượng gà trống ở lễ tân để ngăn chặn sự ác tà từ phía bên ngoài. Bên cạnh đó, việc bài trí như thế cũng sẽ giúp nhân viên công ty bạn giảm thiểu tai nạn trong lúc làm việc. 
- Gà trống có tư thế vương giả nên sẽ là trợ thủ rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Việc bài trí thêm một tượng gà trống trên bàn làm việc giám đốc vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo, tăng tính thẩm mỹ và tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Tuy nhiên, việc bố trí bàn làm việc cũng nên hợp phong thủy theo tuổi thì mới đạt hiệu quả cao.
Xem thêm cây cảnh khác : https://tramhuongsg.com/san-pham/cay-canh-my-nghe/an-khang-thinh-vuong.html

     

 

Sản phẩm cùng loại
An khang thịnh vượng

An khang thịnh vượng

300.000.000 đ/Cái
Cây Cảnh Mỹ Nghệ - An Khang Thịnh Vượng
Đặt mua
Cây cảnh trầm hương

Cây cảnh trầm hương

120.000.000 đ/Cái
Cây Cảnh Mỹ Nghệ - Cây Cảnh Trầm Hương
Đặt mua
Vành khuyên trẩy hội

Vành khuyên trẩy hội

40.000.000 đ/Cái
Cây Cảnh Mỹ Nghệ - Vành Khuyên Trẩy Hội
Đặt mua
Khổng tước vu quy

Khổng tước vu quy

40.000.000 đ/Cái
Khổng Tước Vu Quy - Loài Chim Phật Mẫu Cao Quý
Đặt mua
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây