Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách Đốt Nhang Khoanh Đúng Cách bạn nên biết?

Nhiều gia đình có lẽ đã quen thuộc với việc sử dụng hương vòng, còn được gọi là hương khoanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các loại hương vòng khác nhau và cách sử dụng chúng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây: “Cách đốt nhang khoanh các loại”.

Khi nào nên dùng Nhang Khoanh Trầm Hương:

Các Loại Nhang Vòng Trầm Hương?

Nhang Khoanh Trầm Hương trên thị trường lớn nhỏ chia làm nhiều loại khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng:

  • Nhang Vòng Trầm Hương thư giãn có đường kính nhỏ, ít khói, ít vòng được dùng trong xông hương thư giãn là chính. Loại này thời gian đốt thông thường từ 2-3 giờ được dùng trong phòng ngủ, phòng điều hòa, phòng làm việc….hoặc trong khi Yoga, thiền định để tạo độ tĩnh tâm. Nhang Vòng Trầm Hương Thư Giãn còn được đốt tại nơi kinh doanh, bàn thờ Thần tài, Ông địa không những để thưởng thức mùi hương trầm thơm mà còn để công việc hanh thông, mua bán may mắn-thuận lợi.
Nhang vòng trầm hương loại nhỏ thư giãn, có thời gian đốt từ 2-3 giờ được dùng trong các phụ kiện.
  • Nhang Vòng Trầm Hương có đường kính lớn, được quấn thành nhiều vòng hơn và có thời gian đốt tương đối dài. trên thị trường hiện nay có các loại: nhang vòng 18h, nhang khoanh 24h, hương vòng 3 ngày, hương vòng 7 ngày….có thời gian đốt lâu nên được dùng trong các Dịp cúng giỗ, ma chay khi cần nhu cầu hương khói liên tục. Đặc biệt thủ tục “nhóm bếp” 3 ngày 3 đêm khi về nhà mới cũng được thay bằng việc đốt nhang vòng 3 ngày trên bàn thờ Ông Táo. Cách đốt nhang cũng rất thuận lợi mà ý nghĩa của phong tục cũng không bị mất đi.
READ  Lý giải vì sao Trầm Hương lại đắt đến vậy?
Nhang khoanh trầm hương có thời gian đốt dài 11 giờ, 16 giờ được dùng trong các dịp lễ, cúng giỗ, tết hay tục “nhóm bếp” về nhà mới..
  • Tóm lại Nhang Khoanh Trầm Hương được sử dụng khi gia đình bạn có nhu cầu sử dụng hương liên tục trong thời gian dài. Việc đốt nhang trầm hương có tăm thông thường với thời gian đốt hạn chế không đáp ứng được.

Công dụng Nhang Vòng/Nhang Khoanh Trầm Hương:

Làn khói cùng với hương thơm của nhang từ lâu đã được con người quan niệm là phương tiện để kết nối với các đấng Tâm Linh, Thần thánh hay thế giới của Ông Bà, Tổ tiên…Trong các Dịp đặc biệt của gia đình: Cúng Giỗ, Ngày Tết, Nhóm Bếp chuẩn bị về nhà mới hay trong đền chùa…khi mà nhu cầu dâng hương liên tục và thường xuyên. Trầm hương mang tính phong thủy và tâm linh cao nên dùng nhang Trầm luôn có đầy đủ ý nghĩa và giá trị của loại nhang này.

Thời gian đốt của nhang vòng/nhang khoanh là liên tục và khá dài: ít nhất từ 2-3 tiếng trở lên, có loại lên đến 1 đến 3 ngày nên việc lựa chọn dùng loại nguyên liệu nào cho loại Nhang Vòng để không ảnh hưởng đến sức khỏe điều mà người tiêu dùng nên cân nhắc. Nhang Vòng Trầm Hương với thành phần chính là Bột Trầm Hương nguyên chất không pha trộn phụ gia và tạp chất. Hương thơm Trầm dịu nhẹ nhưng đậm sâu giúp tĩnh tâm và dễ chịu, vừa đáp ứng nhu cầu dâng hương vừa đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Cách sử dụng Nhang Vòng Trầm Hương?

Do tính chất dùng Nhang Vòng là đốt thường xuyên và liên tục trong nhiều giờ liền nên sử dụng Nhang Khoanh thế nào để đảm bảo an toàn, không nguy hiểm do ngọn lửa gây ra là việc người dùng phải lưu tâm và thường xuyên để ý.

READ  Giá Tượng Phật Trầm hương để ô tô?

Nhang Vòng Trầm Hương khi dùng được cắm trên một thanh kim loại bằng sắt, bằng đồng hoặc bằng gỗ…Tại phía trên có một thanh rộng ra để nhang vòng được xòe ra, không dính vào nhau. Phía bên dưới bát nhang hoặc bên dưới nhang vòng luôn được có dĩa hay phụ kiện chuyên dụng hứng các tàn nhang để đảm bảo an toàn cho ngọn lửa, không gây nguy hiểm.

Nhang vòng trầm hương khi dùng được cắm trên phụ kiện đảm bảo an toàn ngọn lửa.
Nhang vòng trầm hương khi dùng được cắm trên phụ kiện đảm bảo an toàn ngọn lửa.

Đối với loại nhang vòng Trầm hương nhỏ dùng cho nhu cầu thư giãn có thời gian đốt từ 2h – 3h, khi đốt bạn đặt từng khoanh trầm vào lư xông trầm nhỏ bên dưới có miếng chống cháy hoặc cắm khoanh vào hồ lô đốt.

Đặt các khoanh trầm vào lư xông bên dưới có lớp chống cháy và đảm bảo lư xông thông thoáng cháy đều

Khi cần nhu cầu tư vấn mua các loại Nhang Vòng Trầm Hương, vui lòng liên hệ thông tin:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!