Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tramhuongsg.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tramhuongsg". (Ví dụ: vong tay tram huong tramhuongsg). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Trầm Nấu Dầu – Định Nghĩa Và Những Hiểu Lầm Phổ Biến

Trầm hương – loại gỗ quý mà người xưa đã ví là “ngậm ngải tìm trầm” để miêu tả sự gian khổ trong việc tìm kiếm. Không chỉ đơn thuần là một vật tín mang ý nghĩa nhân sinh, trầm hương còn được coi là một bảo vật phong thủy quan trọng.

Ngày nay, tìm thấy trầm hương đã không còn khó khăn như trước, có nhiều loại Trầm với hình dạng và màu sắc bắt mắt, giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm, rất dễ mua phải trầm hương không đạt chuẩn và kém chất lượng. Sự quý hiếm của trầm hương đã khiến nhiều người hoài nghi về trầm nấu dầu, cho rằng đó có thể là hàng giả. Thông qua bài viết này, mời bạn cùng Trầm Hương SG tìm hiểu kĩ hơn về Trầm Nấu Dầu và giải đáp những thắc mắc xoay quanh loại Trầm này nhé.

Đôi Nét Về Trầm Hương Nấu Dầu:

Thế Nào Là Trầm Nấu Dầu?

Trầm nấu dầu – hay còn gọi là trầm hương ép dầu, là sản phẩm được tạo ra thông qua quá trình ép gỗ dó bầu, gỗ dừa… với tinh dầu trầm nguyên chất hay tinh dầu trầm pha chung với hóa chất. Lựa chọn phôi gỗ mềm sẽ đảm bảo sự thấm dầu vào sâu bên trong gỗ.

Quá trình ép dầu được thực hiện bằng máy áp suất hoặc nồi áp suất đặc biệt, để dầu có thể thấm vào sâu trong từng thớ gỗ. Tuy nhiên, trên thực tế, trầm hương nấu dầu có thể chứa một lượng rất ít trầm hương hoặc không có gì trong gỗ. Bên cạnh đó, công thức và chất lượng của nhựa dầu trầm hương có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và sự lựa chọn của người bán lẫn người mua.

Qua đó, ta có thể hiểu rằng trầm hương ép dầu có đủ phân khúc dựa vào chất lượng của nguyên liệu. Vậy nên, sự hiểu biết về chất lượng thành phần rất quan trọng để đảm bảo mua được trầm nấu dầu chất lượng cao.

READ  5 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đeo Vòng Tay Trầm Hương Công Giáo
Trầm nấu dầu là sản phẩm được tạo ra từ khối gỗ dó chứa 1 lượng rất ít trầm hương hoặc không có gì trong gỗ được cho vào nồi áp suất và nấu chung với nhựa dầu trầm hương.

Một Số Đặc Điểm Nổi Bật Của Trầm Nấu Dầu:

Màu sắc:

Trầm hương nấu dầu thường có màu sắc đen sậm, màu nâu đậm hoặc màu xám đen. Màu sắc của chuỗi trầm hương nấu dầu thường đều và đồng nhất, không có vân hoặc tia rõ nét. Sự thẩm thấu đều lượng dầu xung quanh gỗ làm cho màu sắc của trầm hương nấu dầu đồng đều và đậm hơn so với trầm hương tự nhiên.

Trầm nấu dầu thường có trọng lượng nặng hơn nhiều so với trầm hương tự nhiên. Khi cầm trầm hương ép dầu, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vô cùng nặng tay. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, trầm hương tự nhiên có thể có trọng lượng lớn nếu chúng chứa nhiều tinh dầu, như trầm hương chìm.

Mùi hương:

Mùi hương của trầm nấu dầu thường thơm nồng, mạnh và có phần hắc, ngửi lâu có thể gây ra cảm giác choáng váng. Tuy nhiên, mùi hương này chỉ tồn tại trong một thời gian, có thể là vài năm. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với trầm hương tự nhiên, vì mùi hương của trầm tự nhiên sẽ ngày càng thơm mạnh hơn khi để lâu.

Ngoài các đặc điểm trên, nếu trầm hương bắt đầu chảy ra nước hoặc khi đun sôi, bạn nhìn thấy váng nổi lên trên bề mặt nước thì đây là trầm hương ép dầu.

Quá Trình Tạo Nên Trầm Nấu Dầu:

Trầm Hương đã không còn trở nên quá xa lạ trên thị trường hiện nay, nhu cầu ngày một đa dạng khiến các nhà sản xuất đã nghĩ ra phương pháp làm trầm ép dầu với mức giá hợp lý.

  • Lựa chọn phôi dó: Đầu tiên, cần lựa chọn phôi dó bầu hoặc phôi dó dằn. Đối với phôi dó, chúng được cắt tỉa sao cho hợp lý để tận dụng tối đa phần tinh dầu có trong gỗ.
  • Rút nhựa trầm: Tiếp theo, nhựa trầm được rút ra từ trầm vụn. Thường, vụn trầm sẽ được nghiền nát để dễ dàng lấy dầu. Dầu trầm được lấy ra sau đó sẽ được ngâm trong cồn để tách dầu ra khỏi các chất khác. Sau khi cồn bay hơi, ta thu được hỗn hợp dầu trầm cô đặc.
  • Nấu trầm ép dầu: Sau khi có dầu trầm, nhà sản xuất sẽ sử dụng nồi áp suất để nấu và tạo ra trầm hương ép dầu. Nhựa dầu trầm đã được pha loãng và nguyên liệu phôi trầm sẵn sàng để chế biến. Sử dụng nồi áp suất đốt trực tiếp hoặc nồi áp suất điện để duy trì nhiệt độ trong khoảng vài tiếng đến vài ngày. Quá trình nấu này giúp dầu trầm thẩm thấu sâu vào gỗ và tạo ra trầm ép dầu.
  • Thành phẩm trầm ép dầu: Sau quá trình nấu, kết quả thu được là trầm hương ép dầu thành phẩm. Đây là sản phẩm trầm hương có mùi hương đặc trưng và có khả năng giữ mùi hương trong một thời gian dài. Trầm ép dầu sẽ có màu sắc đen hoặc nâu đậm, và có khối lượng nặng hơn so với trầm tự nhiên.
READ  Vòng Trầm Hương 17 Hạt – Trang Sức Phong Thủy Đẳng Cấp
Trầm nấu dầu khi các bạn cầm lên thường nặng gram vì sẽ ép dầu vào gỗ cho chìm dưới nước.
Trầm nấu dầu khi các bạn cầm lên thường nặng gram vì sẽ ép dầu vào gỗ cho chìm dưới nước.

Những Hiểu Sai Về Trầm Nấu Dầu Và Lời Giải Đáp:

Trầm nấu dầu là hàng giả:

Dễ thấy nhất là đa số mọi người cho rằng trầm nấu dầu là hàng giả. Tuy nhiên, việc xác định liệu trầm nấu dầu có giá trị hay không phụ thuộc vào nguồn gốc và thành phần của sản phẩm. Nếu tinh dầu trầm ép vào là nguyên chất thì đây là sản phẩm có chất lượng cao. Ở khía cạnh khác, nếu người bán nói đúng sự thật về sản phẩm và giá bán phù hợp, trầm nấu dầu cũng có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Vì vậy người mua cần thông thái lựa chọn người bán uy tín để không phải mua hàng kém chất lượng với mức giá ngất ngưỡng.

Sử dụng trầm nấu dầu không có tác dụng gì:

Trầm hương chính là một vị thuốc đông y vô cùng hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến khí huyết do tính ấm. Cao nhựa dầu từ trầm hương cũng tương tự như cao thuốc, chứa những tinh chất cô đọng và có thể thẩm thấu qua da, đeo lâu ít nhiều cũng có tác dụng. Mùi hương từ trầm hương ép dầu cũng lan tỏa trong không gian và tạo ra một hương sắc tốt. Trầm hương ép dầu tốt thường có mùi thơm ngọt, khi đốt lên sẽ tỏa ra một mùi hương dễ chịu, có “hơi” lai sang mùi thuốc bắc nhưng vẫn có hương sắc hơn. Những đặc điểm này là nhờ vào chất nhựa dầu của trầm hương, giống như cao dầu sắc thuốc.

READ  Địa chỉ mua Nhang Nụ Trầm Hương uy tín tại Vũng Tàu

Trầm hương ép dầu không có giá trị phong thủy:

Thực tế, phong thủy – bình an là một khái niệm xuất phát từ tâm hồn. Bất kể bạn đeo một chuỗi gỗ nào, nó đều mang lại sự bình an. Vòng trầm hương ép dầu với các hạt tròn được coi là vật phẩm phong thủy có tác dụng tĩnh tâm cho người sử dụng

Sử dụng trầm nấu dầu có hại cho sức khỏe:

Có một sự hiểu lầm rằng đeo vòng trầm hương ép dầu có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng điều này chỉ đúng đối với những sản phẩm được ép bằng hóa chất. Thường thì những vòng trầm hương ép dầu chất lượng cao sẽ mang lại một mùi thơm ngọt và không gắt, cùng với mùi “lai” của cao thuốc bắc do quá trình ép dầu. Cao “thuốc” trầm hương được nén và sử dụng trong sản phẩm khi tiếp xúc với da có thể có tác dụng tốt cho sức khỏe, đồng thời mùi hương thơm từ trầm hương cũng giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Lời Kết

Thông qua bài viết trên, Trầm HươngSG hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và phần nào giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay về trầm nấu dầu. Từ đó mong bạn có thêm kiến thức để lựa chọn đúng điểm cung cấp trầm hương uy tín. Đừng quên chọn mua những sản phẩm trầm hương cao cấp tại Trầm Hương Phúc Linh – đơn vị hơn 40 năm kinh nghiệm sản xuất nhang nụ trầm với bí quyết gia truyền, luôn muốn mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!